124 dự án bất động sản hoạt động trở lại

1 Thanh Niên
Theo thông tin từ lãnh đạo UBND TP.HCM, hiện 124 dự án bất động sản trước đây bị rà soát, thanh tra, nay các cơ quan chức năng đã liên hệ với chủ đầu tư để làm việc, bổ sung hồ sơ.
Dự án Centra Park, một trong số các dự án bị dừng triển khai thời gian qua  /// Sơn Sơn Dự án Centra Park, một trong số các dự án bị dừng triển khai thời gian qua - Sơn Sơn
Dự án Centra Park, một trong số các dự án bị dừng triển khai thời gian qua
Sơn Sơn
 Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, cho biết trong hơn 2 năm qua, TP.HCM có hơn 150 dự án bị rà soát, thanh tra. Cho đến nay, 124 dự án, chiếm 78% số dự án bị rà soát đã được hoạt động trở lại bình thường. Tuy nhiên, theo ông Châu, đến nay TP vẫn không bố danh sách những dự án này để dư luận được rõ.

Lãnh đạo một công ty bất động sản cũng băn khoăn, việc công bố danh sách 124 dự án quá chậm và không công khai tạo cho các doanh nghiệp có cảm giác như muốn có tên trong danh sách này phải “chạy” đua với nhau. Trong khi đó, vấn đề này không quá nhạy cảm cũng không cần thiết phải bí mật như vậy. "Nên công khai để khách hàng, doanh nghiệp có tên trong doanh sách và các doanh nghiệp khác biết dự án nào được tháo, dự án nào chưa. Được tháo vì sao và chưa được tháo là vì sao để họ biết mà khắc phục"- vị này nói. 

Giải thích về việc không công khai danh sách này, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết TP không công bố để tránh làm ảnh hưởng đến doanh nghiệp (DN) và chỉ công khai đến DN, mời DN lên thông báo dự án trước đây khi thanh tra phải dừng lại, nay các sở ngành sẽ triển khai tiếp các thủ tục như đóng tiền sử dụng đất...

“Thủ tục triển khai bình thường nên doanh nghiệp không có ý kiến gì. Nên làm bình thường để  chứ công bố danh để người ta cảm thấy cái dự án đó có gì đó bị trở ngại, rất phiền cho doanh nghiệp, ảnh hưởng không tốt đến doanh nghiệp nữa. TP tế nhị nên chỉ công khai đến doanh nghiệp, mời doanh nghiệp lên thông báo thủ tục của họ trước đây ngưng giờ làm tiếp”, ông Tuyến cho hay. 

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyen huu Thoi

Nguyen huu Thoi

Công khai minh bạch vẫn tốt hơn!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các dự án hấp dẫn về mặt lưu lượng mới hút được nhiều nhà đầu tư /// M.H

Cao tốc Bắc - Nam: Nới tiêu chuẩn, vẫn lo

Dù điều kiện về vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư vẫn giữ nguyên 20%, nhưng nhiều tiêu chí trong sơ tuyển nhà đầu tư cao tốc Bắc - Nam giảm so với lần sơ tuyển trước đó.
Một dự án nhà ở xã hội của Công ty địa ốc Hoàng Quân bị chậm do thiếu vốn  /// Ảnh: Ngọc Dương

Nhà ở xã hội đã thiếu lại 'tắc'

Đến thời điểm hiện nay việc phát triển nhà ở xã hội mới đạt khoảng 30% so với mục tiêu đề ra trong Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.