2.500 ha lúa bị ngã đổ

0 Thanh Niên
Ngày 4.9, Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Ngãi cho biết do ảnh hưởng của bão số 4 và áp thấp nhiệt đới, trên địa bàn tỉnh những ngày qua có mưa lớn làm 2.500 ha lúa hè thu bị ngã đổ (ảnh). 
 /// Phạm Anh - Phạm Anh
Phạm Anh
Hiện nhiều cánh đồng lúa vẫn nằm bẹp dưới ruộng, chưa thu hoạch được. Trong khi đó, nhân công thu hoạch lúa lại khan hiếm nên nhiều thửa ruộng lúa đã nứt mầm xanh.
Vụ hè thu năm nay, toàn tỉnh Quảng Ngãi gieo sạ hơn 34.000 ha. Đến thời điểm này, năng suất vụ ước đạt 59 tạ/ha, nhưng do mưa, lũ nên thiệt hại lên đến 50% năng suất. Trong những ngày tới, mưa lũ dự báo diễn biến khó lường, vì vậy ngành nông nghiệp tỉnh đang khuyến cáo nông dân khẩn trương thu hoạch lúa với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cầu Bình Triệu tắc nghẽn vì QL13 nối vào cầu vẫn chưa được nâng cấp mở rộng suốt 17 năm qua  /// Ảnh: Ngọc Dương

Cầu chờ đường gần 20 năm

Cầu chờ đường, loạt dự án trọng điểm tắc nghẽn, ì ạch cả 2 thập kỷ chưa thể triển khai...; hệ thống giao thông TP.HCM ngày càng bế tắc.
Tận dụng quỹ đất để thu hút đầu tư

Tận dụng quỹ đất để thu hút đầu tư

Vốn đầu tư cho các công trình giao thông nói chung và đối với TP.HCM nói riêng luôn là bài toán mà trong đó, chi phí cho công tác giải phóng mặt bằng “khó nhằn” nhất.
Thị trường cần thêm thời gian để lan tỏa mức lãi suất thấp  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Lãi vay giảm, doanh nghiệp dễ thở hơn

Sau khi Ngân hàng Nhà nước giảm đồng loạt các lãi suất điều hành ở các kỳ hạn từ 0,2 - 0,5%/năm, các ngân hàng thương mại đã đồng loạt giảm lãi suất huy động trên thị trường vào sáng 19.11.