3 trường hợp được miễn giấy phép xây dựng

38 Thanh Niên
Từ ngày 1.1, luật Xây dựng sửa đổi 2020 có hiệu lực, có 3 trường hợp nhà ở riêng lẻ được miễn giấy phép xây dựng.
Từ ngày 1.1.2021, có 3 trường hợp xây nhà ở riêng lẻ được miễn giấy phép xây dựng /// Ảnh: Lê Quân Từ ngày 1.1.2021, có 3 trường hợp xây nhà ở riêng lẻ được miễn giấy phép xây dựng - Ảnh: Lê Quân
Từ ngày 1.1.2021, có 3 trường hợp xây nhà ở riêng lẻ được miễn giấy phép xây dựng
Ảnh: Lê Quân
Thứ nhất là xây dựng nhà ở riêng lẻ quy mô dưới 7 tầng thuộc dự án đầu tư xây dựng khu đô thị, dự án đầu tư xây dựng nhà ở có quy hoạch chi tiết 1/500 đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.
Chủ đầu tư xây dựng công trình trong trường hợp này có trách nhiệm gửi thông báo thời điểm khởi công xây dựng, hồ sơ thiết kế xây dựng theo quy định đến cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng tại địa phương.
Thứ hai là xây dựng nhà ở riêng lẻ ở nông thôn quy mô dưới 7 tầng thuộc khu vực không có quy hoạch đô thị, quy hoạch xây dựng khu chức năng hoặc quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.
Thứ ba là xây dựng nhà ở riêng lẻ ở miền núi, hải đảo thuộc khu vực không có quy hoạch đô thị, quy hoạch xây dựng khu chức năng; trừ trường hợp được xây dựng trong khu bảo tồn, khu di tích lịch sử - văn hóa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
MINH ÚT NGUYỄN

MINH ÚT NGUYỄN

Ba trường hợp miễn giấy phép xây dựng này đã miễn biết bao nhiêu tiêu cực, miễn biết bao nhiêu công sức công chức nhà nước và miễn biết bao nhiêu sức dân. Mừng thay!
beoanh92

beoanh92

Cám ơn thanh niên đã cập nhật luật xât dựng.Rất hữu dụng
NVH

NVH

Tuy luật có hiệu lực nhưng muốn đi vào thực tế phải có Nghị định rồi Thông tư đến công văn hướng dẫn mới áp dụng được. Không tin cứ tự động xây nhà đi rồi biết đá biết vàng ngay.
Lý Min

Lý Min

Cái đáng bàn là làm sao biết khu vực mình xd có dự án qui hoạch chi tiết 1/500
ng***@gmail.com

ng***@gmail.com

Đất trong khu dự án ( kiểu dự án phân lô, lúc mua chủ dự án sẽ cho bạn xem giấy phép dự án và quy hoạch đc duyệt
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm