80% dân thành thị ăn tương ớt

Đánh giá tác giả

1 Thanh Niên Online
80% hộ gia đình ở thành thị đang sử dụng tương ớt và với khu vực nông thôn là 64%.
Người tiêu dùng ở thành thị và nông thôn đều thích ăn nhiều món kèm với tương ớt /// Ng.Nga Người tiêu dùng ở thành thị và nông thôn đều thích ăn nhiều món kèm với tương ớt - Ng.Nga
Người tiêu dùng ở thành thị và nông thôn đều thích ăn nhiều món kèm với tương ớt
Ng.Nga
Số liệu trên vừa được tổ chức chuyên nghiên cứu khảo sát thị trường hàng hóa tiêu dùng nhanh Kantar Worldpanel đưa ra hôm 2.8. Kantar Worldpanel đã thực hiện khảo sát này tại 4 thành phố lớn và khu vực nông thôn. Kết quả cho thấy, ngành hàng nổi bậc nhất đang được người tiêu dùng quan tâm lại là… tương ớt. Đa số cho biết, đó là một trong loại gia vị quen thuộc ở góc bếp mỗi gia đình.
Khảo sát cho thấy, so với cùng kỳ năm trước, số hộ mua sản phẩm tương ớt khu vực thành thị tăng thêm 90.000 hộ gia đình trong khi khu vực nông thôn tăng đến 594.000 hộ. Khối lượng sử dụng sản phẩm này tại khu vực thành thị đang tăng 13% so cùng kỳ và khu vực nông thôn tăng 11%. Tính trung bình, mỗi gia đình ở thành thị sử dụng 2,3 chai tương ớt và mỗi gia đình vùng nông thôn là 2 chai.
Người tiêu dùng cho biết, họ sử dụng tương ớt kèm với các món ăn như: khoai tây chiên, bún, mì, bánh mì... trong nhiều dịp. Do vậy, ngành hàng vẫn còn cơ hội để tăng trưởng bằng việc mở rộng thêm độ phủ và gia tăng sản lượng tiêu thụ.
Giá cả mua sản phẩm này tại 2 thị trường thành thị và nông thôn cũng khác nhau, theo đó, người thành thị chi 11.600 đồng để mua một chai tương ớt nhỏ thì người tiêu dùng ở vùng nông thôn chi 10.200 đồng mua một chai.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

văn

Tương ớt, tương cà, tương đen giả và dỏm nhiều lắm.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dự án The Western Capital bị chủ đầu tư đem thế chấp ngân hàng /// C.T.V>

Công bố nhiều dự án thế chấp ngân hàng

Sở Xây dựng TP.HCM mới công bố hàng loạt dự án bất động sản đem thế chấp quyền sử dụng đất và nhà ở hình thành trong tương lai gắn liền với đất cho ngân hàng trong tháng 8.2018.
Thanh tra toàn diện hoạt động cấp phép nhập khẩu phế liệu /// T.N>

Tổng thanh tra việc cấp giấy phép nhập khẩu phế liệu

Bộ Tài nguyên - Môi trường vừa thành lập đoàn thanh tra và xây dựng kế hoạch thanh tra toàn diện việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường trong cấp giấy xác nhận đủ điều kiện về bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu.