Amazon lần đầu có giá hơn Microsoft

0 Thanh Niên Online
Hiện Amazon là công ty lớn nhất ở bang Washington, và là doanh nghiệp lớn thứ ba nước Mỹ.
 /// Ảnh: Reuters - Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Theo CNN, giá trị thị trường của Amazon tăng vọt lên hơn 685 tỉ USD, giúp hãng này lần đầu có giá hơn Microsoft. Giá trị thị trường của Microsoft hiện là 684 tỉ USD. Amazon giờ đây chỉ đứng sau Apple, công ty có giá 815 tỉ USD và Alphabet, công ty mẹ của Google và có giá 750 tỉ USD.
Những gã khổng lồ công nghệ này đều đang trong cuộc đua đến mốc giá trị nghìn tỉ đô. Đây là đích mà chưa doanh nghiệp Mỹ nào đạt được. Song rõ ràng, Amazon là ứng viên có triển vọng nhất. Cổ phiếu hãng tăng gần 21% trong năm nay, vượt xa mức tăng của Alphabet và Microsoft. Cổ phiếu Apple thì giảm từ đầu năm đến nay.
Ông Jeff Bezos, CEO Amazon, đã vượt nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates trở thành người giàu nhất thế giới từ tháng 10.2017, theo Forbes và Bloomberg.
Ông Bezos hiện có 116 tỉ USD, nhiều hơn ông Gates gần 25 tỉ USD. CEO Berkshire Hathaway Warren Buffett và CEO Facebook Mark Zuckerberg là hai người đứng thứ ba và thứ tư trong bảng xếp hạng top tỉ phú thế giới.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hacker liên tục tung thông tin người dùng được cho là từ các hệ thống bán lẻ lớn  /// Ảnh: Ngọc Dương>

Phát tán thông tin cá nhân để phá hoại?

Sau hai tuần kể từ khi hacker tung ra những dữ liệu được cho lấy từ Thế Giới Di Động và tiếp sau đến Con Cưng, FPT Shop, cơ quan chức năng đã khẳng định các đơn vị này chưa bị tấn công.