Bamboo nói gì về tin đồn ‘mua lại Boeing 787 của hàng không Trung Quốc’?

7 Thanh Niên Online
Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC và Bamboo Airways, cho biết 2 trong 4 máy bay Boeing 787-9 hãng này nhập về từ cơ sở sản xuất chính thức của Boeing.
Chiếc Boeing 787-9 đầu tiên vừa được Bamboo nhận cuối tuần trước /// Ảnh T.H Chiếc Boeing 787-9 đầu tiên vừa được Bamboo nhận cuối tuần trước - Ảnh T.H
Chiếc Boeing 787-9 đầu tiên vừa được Bamboo nhận cuối tuần trước
Ảnh T.H
Tối nay, 26.12, Bamboo đã họp báo đón nhận chứng chỉ IOSA về an toàn khai thác quốc tế chính thức khai thác thương mại máy bay Boeing 787-9 Dreamliner.
Trước câu hỏi về tin đồn trên mạng cho rằng, Bamboo Airways nhập lại máy bay Boeing 787-9 của hãng hàng không Hải Nam (Trung Quốc), ông Trịnh Văn Quyết cho biết, trong số 4 máy bay Boeing 787-9 mà Bamboo lần lượt nhận về, có 2 chiếc mua trực tiếp theo thoả thuận hợp tác giữa Bamboo Airways và Boeing, 1 máy bay đã nhận về trong tháng 12 và 1 máy bay sẽ nhận tiếp trong tháng sau. 2 máy bay còn lại thuê từ Công ty cho thuê máy bay của GE (Mỹ).
“Chúng tôi không biết thông tin lan truyền trên có nguồn gốc từ đâu, nhưng máy bay Boeing 787-9 của Bamboo nhập trực tiếp theo hợp đồng với Boeing”, ông Quyết nói.
Về kế hoạch 25 đường bay quốc tế với 12 máy bay thân rộng trong thời gian sắp tới, ông Đặng Tất Thắng, Phó chủ tịch Bamboo Airways, cho biết hiện hãng đã khai thác 22 máy bay và quý 1.2020 sẽ mở rộng khai thác lên 30 máy bay.
“Mong muốn của chúng tôi là 50 máy bay, tỷ lệ đội máy bay thân rộng trong quy mô máy bay của các hãng phải trung bình từ 20-40% để đảm bảo hiệu quả trong sắp xếp máy bay. Với nhu cầu đi lại, du lịch ngày càng tăng, việc gia tăng số lượng máy bay sẽ đáp ứng nhu cầu này”, ông Thắng nói.
Về tỷ lệ lấp đầy hành khách, ông Thắng khẳng định, tỷ lệ hành khách trung bình của Bamboo từ 80-95% tuỳ từng chuyến bay. Lãnh đạo Bamboo cũng cho biết hãng sẽ có nhiều đường bay mới đi Pháp, Séc mà hiện chưa hãng hàng không nào khai thác, đồng thời đang xúc tiến hợp tác để bay Mỹ vào cuối năm 2020, đầu 2021.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mr Tee

Mr Tee

Vậy 2 chiếc còn lại nhập từ đâu?
Bốp

Bốp

Thuê của Mỹ mà bạn
Trần Bum

Trần Bum

Bạn cần đọc hiểu kĩ trước khi viết gì đó
máy bay còn lại THUÊ từ Công ty cho thuê máy bay của GE (Mỹ).
là Thuê, chứ không phải Nhập Lại
5 phản hồi
Tung danh

Tung danh

Trung Quốc chưa sản xuất được tàu bay thân rộng nhé

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm