Ban Quản lý đường sắt đô thị xin tạm ứng 39 tỉ trả lương cho công nhân

0 Thanh Niên Online
Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM vừa có văn bản khẩn gửi Thường trực UBND TP về việc xin tạm ứng kinh phí hoạt động năm 2019 với số tiền 39 tỉ đồng để trả lương cho cán bộ, người lao động.
Theo Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM, dù vào tháng 11.2018 Ban đã có văn bản kiến nghị và UBND TP cũng tổ chức nhiều cuộc họp để giải quyết các vướng mắc nhưng tình hình kinh phí hoạt động năm 2019 của đơn vị hiện vẫn gặp nhiều khó khăn do chưa được tạm ứng kịp thời.
Tính từ cuối tháng 1 đến nay, cán bộ, viên chức và người lao động của Ban mới chỉ nhận được 2 tháng tiền lương theo mức lương cơ sở (sử dụng từ số tiền tạm ứng không sử dụng hết năm 2018). Điều này làm cho tinh thần của đa số cán bộ, viên chức và người lao động của đơn vị bất an, tiếp tục rơi vào giai đoạn khó khăn do thu nhập không đủ trang trải cho cuộc sống. Đồng thời, ảnh hưởng đến nỗ lực ổn định tình hình khó khăn chung của một đơn vị đặc thù mà UBND TP đã giao thực hiện các dự án đường sắt đô thị quy mô quốc gia trên toàn TP.
Đặc biệt, hiện đơn vị đang tập trung tăng tốc thi công nhằm hoàn thành và đưa vào khai thác tuyến metro số 1 cuối năm 2020 cũng như hoàn thành các thủ tục sớm khởi công tuyến metro số 2. Do đó, việc ổn định thu nhập cho cán bộ, viên chức, người lao động của Ban là rất quan trọng.
Trước tình hình này, Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM kiến nghị UBND TP xem xét và chấp thuận cho đơn vị được tạm ứng kinh phí hoạt động năm 2019 với số tiền là 39 tỉ đồng. Số tiền này sẽ dùng cho chi tiền lương, thu nhập là 2,7 lần (mức lương tối thiểu nhân hệ số lương nhân 2,7 lần), chi khen thưởng, phúc lợi, đào tạo… Đồng thời, ủy quyền cho Trưởng Ban phê duyệt dự toán để thực hiện.
Bên cạnh đó, Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM cũng kiến nghị UBND TP giao Sở Tài chính khẩn trương thực hiện các thủ tục tạm ứng cho Ban từ nguồn ngân sách TP. Đồng thời, giao Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM nghiên cứu, đề xuất mô hình, cơ chế đặc thù trong quý 2/2019 để báo cáo UBND TP xem xét, quyết định hoặc trình HĐND TP quyết định.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm