Bitcoin tăng giá trở lại

0 Thanh Niên Online
Trong khi nhiều đồng tiền ảo sụt giảm thì Bitcoin vẫn liên tục tăng giá.
Đồng Bitcoin vẫn tăng khá mạnh /// Bloomberg Đồng Bitcoin vẫn tăng khá mạnh - Bloomberg
Đồng Bitcoin vẫn tăng khá mạnh
Bloomberg
Sau khi điều chỉnh về dưới 10.000 USD trước đó, giá  Bitcoin ghi nhận vào lúc 10 giờ sáng 10.7 đạt mức 12.957 USD, tăng 2,54% so với 24 giờ trước. Ngược lại, nhiều đồng tiền ảo khác lại đi xuống. Theo ghi nhận trên Coinmarketcap, có 9:10 đồng tiền dẫn đầu bị giảm giá, ngoại trừ Bitcoin
Trong đó, đồng Ethereum giảm 1,57% còn 311,34 USD; Ripple giảm 2,73% xuống 0,393 USD; Litecoin giảm 3,4 % xuống 119,2 USD; Bitcoin Cash cũng giảm 1,15% còn 419,72 USD; Eos có giá 5,89 USD, giảm 2,10 %; Binance Coin giảm 3,72% còn 32,34 USD.. 
Tổng giá trị thị trường tiền kĩ thuật số đạt mức 355,25 tỉ USD, cao hơn gần 8 tỉ USD so ngày trước đó. 
Thị trường tiền ảo đang được chú ý nhiều sau khi Facebook công bố phát hành đồng tiền Libra. Trong một lá thư viết hôm đầu tuần 8.7 gửi đến Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ để trả lời các câu hỏi chất vấn từ các nhà lập pháp, người dẫn đầu blockchain Facebook David Marcus thừa nhận các lo lắng của hội đồng về vấn đề dữ liệu và nhắn gửi: "Cá nhân tôi đảm bảo dữ liệu cá nhân sẽ không được đính kèm vào bất kì giao dịch nào trên blockchain Libra. Tương tự như các đồng tiền đang tồn tại và phổ biến như ethereum và bitcoin, giao dịch thực hiện trực tiếp trên blockchain Libra sẽ "ẩn danh", nghĩa là nhân dạng người dùng sẽ không hiện ra rộng rãi". 
Trong khi đó, Tập đoàn LG tại Hàn Quốc, có thể đang mở rộng blockchain của mình. Theo trang Zdnet, ngày 2.7 LG đã đưa ra mô tả về một ví điện tử có khả năng chứa tiền kĩ thuật số. Thêm vào đó, LG CNS, chi nhánh IT của công ty, tuyên bố họ sẽ thêm vào dịch vụ phân phối thực phẩm vào sổ cái phân cấp Monachain.  Tuy việc này chưa thể hiện chiến lược của công ty nhưng cũng sẽ là một góc nhìn vào thị trường số trong kế hoạch tương lai của Tập đoàn điện tử này.
Những thông tin mới liên quan đến thị trướng tiền số nói chung tiếp tục giúp tâm lý nhà đầu tư ký vọng vào việc tăng giá của đồng Bitcoin. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bảo hiểm nhân thọ 'ép' khách hàng

Bảo hiểm nhân thọ 'ép' khách hàng

Tư vấn không rõ, hợp đồng lắt léo, nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ và ngân hàng thu lãi ngàn tỉ đồng, trong khi khách hàng ngậm ngùi hối tiếc vì lỡ mua sản phẩm này.
Du lịch bứt phá, bất động sản Phú Quốc lại nóng  /// ẢNH: HÀ MAI

Bất động sản Phú Quốc lại 'nóng'

Lên thành phố, khai trương siêu quần thể không ngủ đầu tiên ở Việt Nam với kỳ vọng khai thác hàng chục tỉ USD từ kinh tế đêm..., bất động sản Phú Quốc (Kiên Giang) đang nóng trở lại.