Buộc nhà thầu Trung Quốc hoàn trả đường dân sinh

2 Thanh Niên
Chiều 12.12, đại diện nhà thầu Giang Tô (Trung Quốc) đã làm việc với lãnh đạo UBND H.Bình Sơn (Quảng Ngãi) về việc hoàn trả đường dân sinh mà nhà thầu này mượn để phục vụ thi công cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.
Tuyến đường bị hỏng nát do nhà thầu Giang Tô mượn để thi công cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi	 /// Ảnh: Phạm Anh Tuyến đường bị hỏng nát do nhà thầu Giang Tô mượn để thi công cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi - Ảnh: Phạm Anh
Tuyến đường bị hỏng nát do nhà thầu Giang Tô mượn để thi công cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi
Ảnh: Phạm Anh
Ông Võ Chí Công, đại diện nhà thầu, đề xuất sẽ hoàn trả các tuyến đường dân sinh ở xã Bình Trung, H.Bình Sơn vào tháng 3.2020. Tuy nhiên, ông Đoàn Hà Yên, Phó chủ tịch UBND H.Bình Sơn, không đồng tình, bởi nhà thầu đã hứa nhiều lần, nên ông đề nghị nhà thầu lập kế hoạch thi công hoàn trả đường dân sinh, sau đó gửi cho huyện vào đầu tuần sau (ngày 15.12) và phải làm dứt điểm các tuyến đường trước Tết Nguyên đán 2020, ưu tiên thi công các tuyến đường: DH01, DH02, DH05, vì đây là đường người dân đi lại nhiều nhất. Theo UBND H.Bình Sơn, kinh phí khắc phục các tuyến đường dân sinh trên địa bàn huyện này hơn 9 tỉ đồng.
Để buộc nhà thầu hoàn trả các tuyến đường dân sinh, UBND H.Bình Sơn, UBND tỉnh Quảng Ngãi và ngành giao thông tỉnh này đã gửi hàng chục văn bản đề nghị lên VEC (Tổng công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam), nhà thầu và các bộ ngành T.Ư liên quan, nhưng đến nay các tuyến đường nói trên ở H.Bình Sơn và các huyện khác như: Tư Nghĩa, Sơn Tịnh vẫn chưa được hoàn trả; mặc dù trước đó nhà thầu Giang Tô đã hứa trả các tuyến đường này vào năm 2017.

Bình luận

User
Gửi bình luận
25582

25582

Phải buộc làm xong mới trả lại tiền bảo lãnh, nếu không buộc phải dùng tiền bảo lãnh đó sửa lại đường.
M.thinh

M.thinh

Báo lên tỉnh , không cho hoàn công tuyến cao tốc thi công đó , nếu chưa hoàn thành tất cả các việc còn lại

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm