Ngày 8.9, ông Lê Văn Sử, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, ký văn bản cho chủ trương để Công ty CP Tập đoàn thủy sản Minh Phú (Tập đoàn thủy sản Minh Phú, P.8, TP.Cà Mau) tổ chức sản xuất.
Theo đó, UBND tỉnh Cà Mau thống nhất để Tập đoàn thủy sản Minh Phú bố trí 220 công nhân (gồm 96 lao động đang làm việc 3 tại chỗ và bổ sung 124 lao động) để xử lý lượng tôm đang tồn đọng tại xưởng. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu Tập đoàn thủy sản Minh Phú chịu trách nhiệm rà soát, đảm bảo các lao động tham gia sản xuất không thuộc đối tượng F1, F2, F3 và không đến từ các vùng dịch, khu vực đang phong tỏa, cách ly y tế.
Công ty phải xét nghiệm sàng lọc 100% người lao động trước khi bố trí sản xuất; tiếp tục duy trì sản xuất theo phương án 3 tại chỗ và thực hiện xét nghiệm PCR định kỳ 3 ngày/lần/100% công nhân đến hết 14 ngày (kể từ ngày phát hiện ca F0 tại công ty).
Trước đó, ngày 6.9, Tập đoàn thủy sản Minh Phú tổ chức test nhanh Covid-19 cho hơn 1.370 lao động còn ở nhà (không làm việc theo phương án 3 tại chỗ) để chuẩn bị làm việc lại theo phương án sản xuất bình thường mới và phát hiện nam công nhân L.M.H. ( 27 tuổi) mắc Covid-19.
Sau đó, cơ quan chức năng Cà Mau tạm thời phong tỏa khu vực xung quanh Tập đoàn thủy sản Minh Phú nhằm truy vết các lao động tiếp xúc với bệnh nhân L.M.H. Trong thời gian này, xưởng sản xuất Tập đoàn thủy sản Minh Phú bị ứ đọng trên 200 tấn bán thành phẩm chưa qua xử lý, chế biến.
Bình luận (0)