Các ngân hàng tại TP.HCM cho vay hơn 2,3 triệu tỉ đồng

0 Thanh Niên Online

Đây là con số được Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM công bố tại buổi tổng kết năm 2019 vào ngày 10.1.

Các ngân hàng trên địa bàn TP.HCM cho vay hơn 2,3 triệu tỉ đồng /// Ảnh: Ngọc Thắng Các ngân hàng trên địa bàn TP.HCM cho vay hơn 2,3 triệu tỉ đồng - Ảnh: Ngọc Thắng
Các ngân hàng trên địa bàn TP.HCM cho vay hơn 2,3 triệu tỉ đồng
Ảnh: Ngọc Thắng
Dư nợ cho vay của các ngân hàng trên địa bàn thành phố tăng 14% (cao hơn mức tăng trưởng của toàn ngành 13,7%). Trong số dư nợ tín dụng 2,3 triệu tỉ đồng, có đến 2,133 triệu tỉ đồng cho vay bằng tiền đồng, chiếm tỷ trọng 92,7%. Dư nợ cho vay bằng ngoại tệ đạt 169.000 tỉ đồng, chiếm 7,3% tổng dư nợ. Dư nợ ngắn hạn chiếm tỷ trọng 48,5%, hơn 1,11 triệu tỉ đồng, còn lại là dư nợ trung và dài hạn. Tỷ lệ nợ xấu của các ngân hàng giảm còn 2,1%, thay vì cuối năm 2018 là 2,64%
Phát biểu tại hội nghị, ông Đào Minh Tú - Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước cho biết các ngân hàng trên toàn quốc hiện nay đang cung ứng nguồn vốn cho nền kinh tế trên 70%, dư nợ tín dụng hiện trên 8,2 triệu tỉ đồng, trong đó riêng TP.HCM là 2,3 triệu tỉ đồng. Các ngân hàng cần phân bổ nguồn vốn vào những lĩnh vực ưu tiên, hạn chế một số lĩnh vực như BOT, chứng khoán, bất động sản… để không phát sinh nợ xấu.
Tốc độ tăng trưởng tín dụng tại TP.HCM cao hơn cả nước một chút, việc hỗ trợ doanh nghiệp, nền kinh tế là cần thiết nhưng một số ngân hàng có xu hướng giao khoán chỉ tiêu ở mức cao, điều này có thể dẫn đến đặt ra vấn đề về cạnh tranh, tối đa hóa lợi nhuận bất chấp, do đó cần kiểm soát chất lượng tín dụng, không để phát sinh nợ xấu.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều doanh nghiệp đã dùng app vào bán bất động sản thay vì sử dụng sale truyền thống /// Ảnh: C.T.V

Bán bất động sản bằng app

Thời gian qua, hàng loạt doanh nghiệp bất động sản đã dùng ứng dụng công nghệ (app) để bán hàng thay vì dùng nhân viên kinh doanh (sale) truyền thống.