Cấm nhân viên đường sắt dùng điện thoại thông minh

14 Thanh Niên Online
Sau loạt tai nạn nghiêm trọng, ngành đường sắt đang siết chặt công tác quản lý, quy định cấm nhân viên tại một số vị trí sử dụng điện thoại thông minh trong giờ làm.
Ngành đường sắt nghiên cứu cấm nhân viên sử dụng điện thoại thông minh khi làm việc /// Minh Hải Ngành đường sắt nghiên cứu cấm nhân viên sử dụng điện thoại thông minh khi làm việc - Minh Hải
Ngành đường sắt nghiên cứu cấm nhân viên sử dụng điện thoại thông minh khi làm việc
Minh Hải
Cụ thể, theo Nghị quyết mới nhất của Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR), thì gác ghi, lái máy, trực ban, gác chắn... là những chức danh, vị trí công tác trực tiếp liên quan đến an toàn chạy tàu, chỉ cho phép sử dụng điện thoại thông thường chứ không được sử dụng điện thoại thông minh.
Cùng với đó, VNR giao Ban An ninh - an toàn phối hợp với các đơn vị liên quan, kịp thời tổ chức phân tích các vụ tai nạn, sự cố, xác định rõ nguyên nhân, quy trách nhiệm, chấn chỉnh ngay công tác an ninh an toàn giao thông đường sắt công tác.
Lực lượng chức năng có trách nhiệm trực tiếp thực hiện việc kiểm tra, giám sát các đơn vị đảm bảo tuân thủ nghiêm quy trình tác nghiệp, đề xuất biện pháp xử lý đối với tổ chức, cá nhân không tuân thủ, vi phạm quy trình và các giải pháp hữu hiệu trước mắt cũng như lâu dài nhằm kiểm soát an toàn giao thông đường sắt.
Tổng công ty cũng sẽ thành lập Ban chỉ đạo lập lại kỷ cương an toàn đường sắt do Tổng giám đốc làm Trưởng ban, tập trung toàn bộ lực lượng cho đợt cao điểm đảm bảo an toàn chạy tàu (trong 3 tháng, từ tháng 6 - 8.2018), đảm bảo không để xảy ra các vụ tai nạn, sự cố nghiêm trọng do chủ quan.
Trước đó, trong 6 ngày cuối tháng 5 đã xảy ra 5 tai nạn đường sắt nghiêm trọng, làm 2 người chết, hơn 11 người bị thương, nhiều đoạn ray, toa xe, đầu máy bị hư hỏng nặng, gây ách tắc giao thông đường sắt.

Bình luận 14

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
nanhvu

nanhvu

Không kiểm soát được lại cấm. Bài ca muôn thưở của những người quản lý yếu kém
Nhan

Nhan

Trong giờ làm nhé! Anh vô cty mà cứ vuốt vuốt suốt xem có bị đuổi cổ không?
NVH

NVH

Cậu có biết cách nào quản lý nhân viên gác ghi, lái máy, trực ban, gác chắn... là những chức danh, vị trí công tác trực tiếp liên quan đến an toàn chạy tàu không sử dụng điện thoại thông minh chơi game, trò chuyện trên mạng.......... trong thời gian làm việc không? An toàn của các đoàn tàu và hành khách là trên hết. Trước khi gõ phím nên suy nghĩ chớ nói suông thì ai cũng làm được!!!
Duong Nguyen

Duong Nguyen

Lý do gây tai nạn gần đây: nhân viên gác chắn đường sắt nghiện games online. Cấm là rất đúng và kịp thời. Hoan nghênh!
Trần Gia Cát

Trần Gia Cát

Đúng là đi lùi
Kiên trần

Kiên trần

đi làm ăn lương lại còn ăn cắp giờ để làm việc riêng mất cả chất lượng sản phẩm
Trung Kiên

Trung Kiên

Vô lí. Dùng hay không là quyền tự do của mỗi người. Sao có thể cấm cản vô lí thế được.
Kiên trần

Kiên trần

Họ cấm khi đang làm việc để đảm bảo chất lượng công việc tốt hơn Họ đã trả lương. Muốn sử dụng hãy về nhà và đừng nhận lương
huynhkimlong

huynhkimlong

Điện thoại thông minh có ảnh hưởng gì vậy ????
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm