Cảnh báo hiện tượng cung cấp thông tin tín dụng cá nhân bất hợp pháp

1 Thanh Niên Online

Trung tâm Thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam (CIC, Ngân hàng Nhà nước) vừa cảnh báo hiện tượng một số tổ chức, cá nhân lợi dụng danh nghĩa của CIC để cung cấp báo cáo thông tin tín dụng (TTTD) cá nhân bất hợp pháp.

Trong thời gian qua, CIC đã ghi nhận hiện tượng một số tổ chức, cá nhân lợi dụng danh nghĩa của CIC để cung cấp báo cáo thông tin tín dụng (TTTD) cá nhân bất hợp pháp qua một số trang web giả mạo và bán các ấn phẩm của nhà xuất bản tín dụng.
Để đảm bảo quyền lợi và tránh những thiệt hại đáng tiếc, CIC khuyến cáo các tổ chức, cá nhân chỉ khai thác các sản phẩm, dịch vụ TTTD qua trang web https://cic.org.vn và gọi số tổng đài 19001082 hoặc liên lạc qua fanpage Facebook của CIC để được hỗ trợ.
CIC là tổ chức thu nhận, xử lý, phân tích… các thông tin của các tổ chức, cá nhân có quan hệ tín dụng tại các tổ chức tín dụng. Kho dữ liệu TTTD của CIC hiện lưu giữ hơn 30 triệu thông tin khách hàng vay của hầu hết các tổ chức tín dụng, hơn 1.000 quỹ tín dụng nhân dân và các tổ chức tài chính vi mô. Những thông tin lưu trên hệ thống CIC sẽ có ảnh hưởng đến hoạt động phê duyệt hồ sơ vay vốn của các ngân hàng đối với khách hàng.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
thuan hoa

thuan hoa

phạt tử hình và tiền phạt cứ mỗi một cá nhân bị xâm phạm thông tin riêng tư thì bị cáo phải chịu phạt ....1 tỷ cùng với việc bồi thường cho người bị xâm hại tối thiểu là 1 tỷ.như vậy thì kẻ nào dám lộng hành nữa!

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thanh toán bằng thẻ gia tăng  /// TX

Người Việt gia tăng thanh toán bằng thẻ tín dụng

Ngày 21.3, Tổ chức thẻ Visa công bố kết quả khảo sát cho thấy người tiêu dùng Việt Nam tích cực thanh toán kỹ thuật số khi sử dụng thẻ thường xuyên hơn trong cả giao dịch trực tiếp tại cửa hàng, mua sắm trực tuyến.