Cầu Kênh Tẻ còn kẹt xe khoảng 4 tháng nữa

20 Thanh Niên Online
Theo dự kiến, việc mở rộng cầu Kênh Tẻ (nối quận 4 - quận 7, TP.HCM) đến tháng 7 mới có thể hoàn thành.
Xe cộ kẹt cứng khu vực cầu Kênh Tẻ sáng 8.3 /// Phạm Hữu Xe cộ kẹt cứng khu vực cầu Kênh Tẻ sáng 8.3 - Phạm Hữu
Xe cộ kẹt cứng khu vực cầu Kênh Tẻ sáng 8.3
Phạm Hữu
Dù Sở GTVT đã triển khai nhiều giải pháp nhằm kéo giảm tình trạng ùn tắc trong thời gian thi công nhưng gần 1 năm qua kể từ ngày bắt đầu khởi công, cầu Kênh Tẻ vẫn là nỗi ám ảnh của những phương tiện thường xuyên lưu thông qua khu vực này.
7 giờ sáng 8.3, chúng tôi có mặt và chứng kiến cảnh kẹt xe kinh hoàng tại điểm nghẽn giao thông nối quận 4 và quận 7 này.
Cầu Kênh Tẻ còn kẹt xe khoảng 4 tháng nữa - ảnh 1
Cầu Kênh Tẻ còn kẹt xe khoảng 4 tháng nữa - ảnh 2
Dòng xe xếp hàng dài bắt đầu từ hướng đường Nguyễn Hữu Thọ (quận 7)
Cầu Kênh Tẻ còn kẹt xe khoảng 4 tháng nữa - ảnh 3
 
Cầu Kênh Tẻ còn kẹt xe khoảng 4 tháng nữa - ảnh 4
Đường chật cứng, các xe phải đua nhau "phi" lên vỉa hè, chiếm chỗ của người đi bộ, gây mất an toàn giao thông
 
Cầu Kênh Tẻ còn kẹt xe khoảng 4 tháng nữa - ảnh 5
Rào chắn thi công chiếm một phần diện tích mặt đường, khiến phương tiện lưu thông khó khăn
Cầu Kênh Tẻ còn kẹt xe khoảng 4 tháng nữa - ảnh 6
Rào chắn thi công chiếm luôn cả phần lề bộ hành, không còn chỗ cho người đi bộ
Phạm Hữu
Theo thiết kế, toàn bộ lề đi bộ ở cả hai chiều sẽ được bóc dỡ để sửa chữa, tăng thêm bề rộng mặt cầu cho phần xe chạy lên hơn 15 m. Từ cầu chính, hai biên sẽ làm những đòn tay hẫng vươn ra ngoài thành cầu, làm bản mặt mới để tạo thành lề đi bộ mới mỗi bên rộng gần 1 m. Chiều rộng toàn bộ mặt cắt ngang của phần đường xe chạy và lề đi bộ sau mở rộng mới là 16,5 m. Ở phần tiếp giáp với cầu chính và đường dẫn sẽ làm bốn cầu đi bộ (mỗi phía quận 4, 7 là hai cầu) lên xuống mặt cầu chính - đường hành lang bên dưới cầu.
Trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Vĩnh Ninh, Giám đốc Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 (Sở GTVT) cho biết hiện đơn vị thi công đang thực hiện việc mở rộng mặt đường ra phía ngoài, đoạn lề bộ hành cũ. Do đó người đi bộ sẽ gặp khó khăn khi di chuyển trong giai đoạn này.
"Chúng tôi đang cố gắng gấp rút, đẩy nhanh tiến độ để dự án có thể hoàn thành vào tháng 7 tới theo đúng kế hoạch. Mong người dân thông cảm về những bất tiện bất khả kháng trong quá trình thi công" - ông Ninh nói.
Trước đó, ông Võ Khánh Hưng, Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM thông tin sau khi nhận được phản ánh của báo chí và người dân về điểm đen ùn tắc cầu Kênh Tẻ, Sở GTVT đã xuống tận nơi khảo sát và ngay lập tức yêu cầu chủ đầu tư công trình mở rộng cầu chỉ đạo đơn vị thi công cắt cử người theo dõi để phân luồng giao thông.
Bên cạnh đó, Sở GTVT yêu cầu tháo các dải phân cách cứng trên cầu Kênh Tẻ cũng như các cầu, đường kết nối từ khu Nam đến khu vực trung tâm, có người điều tiết linh hoạt theo từng khung giờ, lưu lượng xe thực tế để tăng diện tích mặt đường, giúp xe thoát nhanh hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tien

Tien

Kẹt hoài, có thấy đứa nào phân luồn đâu
Đông Thức

Đông Thức

Họ đập bồn hoa 300 m giữa Cầu Nguyễn Tri Phương và Phạm Hùng rồi làm cho nó phẳng lại mất cả tháng mấy, lạy các bác luôn.
Ken

Ken

Tiến độ thi công rất chậm, hàng rào chiếm dụng mặt đường ngày càng lớn, cần xem lại giải pháp thi công...không thể để người dân khổ mãi ntn được.
Saigontoiiyeeu2019

Saigontoiiyeeu2019


"... SAU khi nhận được phản ánh của BÁO CHÍ và NGƯỜI DÂN , ...Sở GTVT đã xuống tận nơi khảo sát ..." vậy thì nếu KHONG có phản ảnh thì thế nào. Vậy thì TẠI SAO TPHCM không lâp 1 trang WEB như Đà Nẵng ( có từ năm 2016 - gov.danang.gov.vn/gop-y ) để người dân đóng góp ý kiến, phản ảnh ??? Thật BỨC XÚC TỘT ĐỈNH khi qua Cầu Kênh Tẻ buổi sang và chiều. Giám đốc Sở GTVT phải ra lệnh cho nhà thầu tăng cường nhân công, gấp rút hoàng thành công trình …

SỸ HOÀNG

SỸ HOÀNG

Tôi nhận thấy, với đà tăng dân số đột biến ở các thành phố lớn (Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh) như hiện nay thì dù có mở rộng cầu thế nào đi nữa chắc chắn vẫn bị kẹt. Sắp tới, nên chăng nghiên cứu phương án làm thêm các cầu tạm vượt sông để giải tỏa ách tắc trong khi chưa có phương án nào khác?!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Pháp luật chồng chéo đã đẩy giá bất động sản tăng cao, làm khó doanh nghiệp và người dân ///  ẢNH: ĐÌNH SƠN

Thủ tục 'trói' bất động sản

Đó là nhận định của các đại biểu tại hội thảo “Phát triển thị trường bất động sản, nhà ở minh bạch, bền vững thúc đẩy quá trình đô thị hóa và phát triển đô thị Việt Nam năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.