Cầu Kênh Tẻ tiếp tục trễ tiến độ

5 Thanh Niên Online
Kẹt xe nghiêm trọng, người dân chờ đợi mỏi mòn nhưng dự án mở rộng cầu Kênh Tẻ vẫn không thể "về đích" đúng hẹn.
Dự án mở rộng cầu Kênh Tẻ tiếp tục trễ hẹn /// H.Mai Dự án mở rộng cầu Kênh Tẻ tiếp tục trễ hẹn - H.Mai
Dự án mở rộng cầu Kênh Tẻ tiếp tục trễ hẹn
H.Mai
Sáng 17.7, dù không phải giờ cao điểm nhưng dòng xe lưu thông từ hướng đường Nguyễn Hữu Thọ (quận 7) qua cầu Kênh Tẻ (nối quận 7 và quận 4) về phía trung tâm TP vẫn đông nghẹt. 
Tình trạng này diễn ra trong khoảng 1 năm qua kể từ ngày công trình mở rộng cầu Kênh Tẻ bắt đầu thi công. Sở GTVT đã triển khai nhiều giải pháp nhằm kéo giảm tình trạng ùn tắc nhưng cây cầu này vẫn đang là nỗi ám ảnh của những phương tiện thường xuyên lưu thông qua khu vực này.
Trao đổi với Thanh Niên, ông Trần Thanh Lộc, thuộc Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông cho biết việc mở rộng cầu dẫn và đường đầu cầu (cả 2 phía) của công trình hiện đã hoàn thành. Phần mở rộng cầu chính đã thi công đạt 60% khối lượng, dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối tháng 7 này. Tuy nhiên, khối lượng các hạng mục còn lại đang phải chờ Tổng công ty cấp nước Sài Gòn (SAWACO) tổ chức di dời ống cấp nước D400 bên phải tuyến và tháo dỡ ống bên trái  (hướng từ quận 4 sang quận 7).
"Theo thỏa thuận ban đầu, SAWACO có 30 ngày kể từ ngày 18.4 để hoàn thành công tác này và trả lại mặt bằng cho Ban tiếp tục thi công, hoàn thành công trình vào tháng 7 theo đúng cam kết với thành phố. Ban quản lý dự án cũng đã 2 lần có văn bản thúc tiến độ bàn giao măt bằng của SAWACO nhưng đến nay công tác di dời ống thoát nước vẫn chưa xong. Ống cấp nước liên quan đến tất cả các hạng mục còn lại nên hiện dự án đang phải tạm ngưng chờ mặt bằng. Nếu SAWACO giao mặt bằng sớm, hy vọng dự án có thể hoàn thành trước 2.9" - ông Lộc thông tin.
Cầu Kênh Tẻ tiếp tục trễ tiến độ - ảnh 2

Dòng xe chật kín bắt đầu từ đoạn Nguyễn Hữu Thọ giao Nguyễn Thị Thập (quận 7)

Cầu Kênh Tẻ tiếp tục trễ tiến độ - ảnh 3
Cầu Kênh Tẻ tiếp tục trễ tiến độ - ảnh 4

Xe máy đua nhau leo lên vỉa hè để tìm chỗ lách lên phía trước

Cầu Kênh Tẻ tiếp tục trễ tiến độ - ảnh 5

Trong khi đó, dòng ô tô xếp hàng dài, nhích từng chút một

Cầu Kênh Tẻ tiếp tục trễ tiến độ - ảnh 6
Cầu Kênh Tẻ tiếp tục trễ tiến độ - ảnh 7

Càng dần về phía chân cầu Kênh Tẻ, tình trạng ùn tắc càng nghiêm trọng

Cầu Kênh Tẻ tiếp tục trễ tiến độ - ảnh 8
Cầu Kênh Tẻ tiếp tục trễ tiến độ - ảnh 9
Cầu Kênh Tẻ tiếp tục trễ tiến độ - ảnh 10

Rào chắn thi công chiếm một phần diện tích mặt đường, khiến phương tiện lưu thông khó khăn

Cầu Kênh Tẻ tiếp tục trễ tiến độ - ảnh 11
Cầu Kênh Tẻ tiếp tục trễ tiến độ - ảnh 12

Đáng chú ý, nhiều người dân phản ánh trong khi ách tắc ngày càng nghiêm trọng, người dân từng ngày mỏi mòn mong dự án sớm hoàn thành thì công trường hầu như không có dấu hiệu thi công

Cầu Kênh Tẻ tiếp tục trễ tiến độ - ảnh 13

Phía sau đoạn rào chắn 2 bên cầu, vật liệu còn ngổn ngang, không thấy bóng dáng của công nhân thi công

Cầu Kênh Tẻ tiếp tục trễ tiến độ - ảnh 14

Trong khi đó, bảng thông tin dự án bỏ trống ngày hoàn thành, khiến người dân càng thêm phần hoang mang

H.Mai

Như vậy, dù là dự án cấp bách, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống hằng ngày của người dân, gây nhiều bức xúc nhưng cầu Kênh Tẻ ít nhất vẫn còn chậm 2 tháng nữa, so với cam kết tiến độ ban đầu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tiêu

Tiêu

Chủ đầu tư là UB Q4, Q7 hay Thành Phố là người chịu trách nhiệm việc chậm tiến độ do quan liêu, đùn đẩy trách nhiệm. BQL DÁ là đơn vị quản lý thi công nếu vướng mắc bên nào thì báo cáo lên trên đề nghị giải quyết. Đề nghị Báo Thanh Niên hỗ trợ người dân kiểm tra khi nào Sawaco thực hiện và liệu tiến độ còn kéo dài đến bao giờ. Ông Lộc nói chuyện vô căn cứ: Sawaco không trả lời khi nào bàn giao mặt bằng thì làm sao ông biết tháng 9 xong? Sawaco im lặng và ông Lộc cũng im lặng chờ? Phá tiền của và hành xác dân, tội nghiệp CA Giao Thông, Phường và Dân Phòng phải đứng đường điều phối xe.
Duy tân

Duy tân

Thiệt hại cho xã hội rất lớn mà nguyên nhân như trình bày là do công ty Sawaco. Và chốt câu nếu sawaco bàn giao sớm thì có thể hoàn thành trong tháng 9. Có gì đó sai sai ở đây về trách nhiệm của các bên. Sao không ai lên tiếng về việc này.
Tam

Tam

Đề nghị về sau khi có dự án mà các thành phần tham gia ký kết, bên tham gia nào ký kết mà không thực hiện đúg hợp đồng thì sẽ bị phạt tiền nặng (gấp 3,4 lần)... đừng vô cảm với nỗi khổ của dân.
ss

ss

Ngày nào cũng đi qua đây mà ức chế, sắt thép gỉ sét hết, không hề thấy bóng dáng công nhân nào làm việc ở đây trong vòng mấy tháng gần đây. Giờ lại còn phải huy động lực lượng để điều tiết giao thông nữa. Cần phải làm rõ trách nhiệm và gấp rút hoàn thành để người dân bớt khổ.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bò mắc bệnh viêm da nổi cục khiến nông dân lo lắng /// Ảnh: Văn Thùy

“Cấp cứu” hàng chục ngàn con bò

Bệnh viêm da nổi cục đã khiến hàng chục ngàn con bò ở Phú Yên nhiễm bệnh. Đã có 58 con chết khiến nông dân lo lắng tìm mọi cách “cấp cứu” đàn bò.