CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo tiếp tục vào Top100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới

0 Thanh Niên Online
Tiếp theo danh sách phụ nữ quyền lực châu Á, Forbes công bố danh sách phụ nữ quyền lực thế giới với đại diện duy nhất đến từ Việt Nam.
CEO Nguyễn Thị Phương Thảo lần thứ 3 có tên trong danh sách phụ nữ quyền lực nhất thế giới /// VJ CEO Nguyễn Thị Phương Thảo lần thứ 3 có tên trong danh sách phụ nữ quyền lực nhất thế giới - VJ
CEO Nguyễn Thị Phương Thảo lần thứ 3 có tên trong danh sách phụ nữ quyền lực nhất thế giới
VJ
Tiếp theo danh sách phụ nữ quyền lực châu Á, Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới 2019. Đại diện duy nhất của Việt Nam, CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo tiếp tục có tên trong danh sách. Đây là năm thứ ba liên tiếp CEO Vietjet được vinh danh.
Theo thống kê của Forbes, tại thời điểm 13.12, tổng tài sản của CEO Vietjet đạt 2,7 tỉ USD, là tỉ phú nữ duy nhất của Việt Nam trong danh sách tỉ phú đô la của Forbes. Nữ tỉ phú đứng đầu tập đoàn đầu tư đa ngành Sovico, ngân hàng HDBank và những bất động sản đắt giá.
CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo tiếp tục vào Top100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới - ảnh 1

Tổng tài sản của CEO Vietjet đạt 2,7 tỉ USD

VJ

Hãng hàng không Vietjet của bà Nguyễn Thị Phương Thảo đang dẫn đầu thị trường bay nội địa. Mục tiêu của Vietjet hiện tại là vươn ra khu vực khi hãng này mở rộng không ngừng các đường bay quốc tế tới các nước và vùng lãnh thổ như Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Myanmar, Campuchia, Hồng Kông, Đài Loan...
Danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới của Forbes bao gồm những người đến từ các lĩnh vực doanh nghiệp, tài chính, truyền thông, chính trị, các nhà hoạt động xã hội, từ thiện/tổ chức phi chính phủ và công nghệ. Bảng xếp hạng thường niên của Forbes dựa trên các tiêu chí về tài sản, sự nổi tiếng trên truyền thông, phạm vi ảnh hưởng và tầm ảnh hưởng trong và ngoài lĩnh vực của mình, tầm ảnh hưởng quốc tế. Đứng đầu danh sách năm nay là những gương mặt nổi tiếng như Thủ tướng Đức Angela Merkel; Tổng giám đốc IMF Christine Lagarde; Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi; vợ tỉ phú Bill Gates - bà Melinda Gates.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong trong một lần khảo sát rạch Xuyên Tâm /// Ảnh: C.T.V

Lận đận rạch Xuyên Tâm

Được phê duyệt lần đầu vào năm 2002 với kinh phí 123 tỉ đồng, nhưng đến nay, dự án nạo vét, cải tạo môi trường, xây dựng hạ tầng rạch Xuyên Tâm (TP.HCM) đã vọt lên 9.300 tỉ đồng.