Chiêu trò lừa đảo mới qua điện thoại

2 Thanh Niên
Công an TP.HCM cảnh báo về các phương thức, thủ đoạn mới của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua điện thoại VOIP.
Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước - Chi nhánh TP.HCM (NHNN), cho biết vừa qua có nhận được công văn Phòng Cảnh sát kinh tế (PC46), Công an TP.HCM, gửi cảnh báo về các phương thức, thủ đoạn mới của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua điện thoại VOIP (là điện thoại cho phép tiếng nói được truyền dẫn qua mạng internet chứ không phải qua hệ thống PSTN truyền thống).
Tội phạm yêu cầu người bị hại ra một ngân hàng để mở một tài khoản và đăng ký dịch vụ Internet Banking cho tài khoản mà mình đã mở bằng số điện thoại do các đối tượng lừa đảo giả danh công an cung cấp.
Chúng nói rằng mục đích là để kiểm tra, xác minh, giám định số tiền này có liên quan đến đường dây tội phạm hay không và giám sát tài khoản này của bị hại.
Từ đó buộc nạn nhân cung cấp toàn bộ tên đăng nhập và mã kích hoạt (mã OTP) được ngân hàng nhắn tự động vào số điện thoại dùng để đăng ký dịch vụ Internet Banking. Từ các thông tin này, những kẻ lừa đảo dễ dàng chuyển tiền sang tài khoản khác bằng Internet Banking.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Vinh

Nguyễn Vinh

Có tật giật mình, thật sự những người bị gạt này chắc cũng phải có làm ăn gì không minh bạch mới e sợ những lời hù dọa này. Bọn lường gạt chắc cũng không phải gọi ngẫu nhiên mà có nghiên cứu kỹ đối tượng chúng gọi tới.Công nhân viên hay làm công ăn lương như bọn mình mà gọi đến kiểu đó thì mình chửi té tát chứ ở đó mà đi mở tài khoãn NH cho chúng lấy tiền.
Hong thu

Hong thu

Chưa hẳn là vậy đâu. Chúng lừa được ai thì lừa thôi. Đâu phải ai cũng làm ăn không minh bạch. Chúng cứ mò đại ai nhẹ dạ thì bị thôi. Tự dưng đang yên đang ổn có lệnh bắt của cơ quan chức năng thì làm sao tránh khỏi lo lắng...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm