Chợ đêm Phú Quốc sáng đèn trở lại, hơn 300 hộ kinh doanh thoát thất nghiệp

0 Thanh Niên Online
Sau hơn 1 tháng tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19, chợ đêm Phú Quốc chính thức hoạt động trở lại từ hôm nay (29.4).
Chợ đêm Phú Quốc đã phải tạm dừng hoạt động hơn 1 tháng để phòng chống dịch Covid-19. /// Ảnh: Hoàng Trung Chợ đêm Phú Quốc đã phải tạm dừng hoạt động hơn 1 tháng để phòng chống dịch Covid-19. - Ảnh: Hoàng Trung
Chợ đêm Phú Quốc đã phải tạm dừng hoạt động hơn 1 tháng để phòng chống dịch Covid-19.
Ảnh: Hoàng Trung
Công ty cổ phần Du lịch Ngôi sao Biển (chủ đầu tư dự án chợ đêm Phú Quốc) vừa nhận được văn bản thông báo của UBND Huyện Phú Quốc về việc khôi phục các hoạt động kinh doanh thương mại dịch vụ tại chợ đêm Phú Quốc.
Cụ thể, các cơ sở hoạt động kinh doanh, thương mại, dịch vụ tại khu vực chợ đêm Phú Quốc (bao gồm các doanh nghiệp, hộ dân kinh doanh trên các tuyến đường Lý Tự Trọng, Nguyễn An Ninh, Nguyễn Đình Chiểu, Lê Lợi, Bạch Đằng - đoạn từ giao lộ đường Lý Tự Trọng đến Nguyễn Trung Trực) được hoạt động trở lại kể từ hôm nay (ngày 29.4).
Các doanh nghiệp, hộ kinh doanh được yêu cầu phải thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch như: Trang bị phòng hộ cho nhân viên; Đo thân nhiệt cho khách đến;  Bố trí các phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và đảm bảo khoảng cách an toàn.
UBND huyện lưu ý người đứng đầu các cơ sở kinh doanh phải chịu trách nhiệm thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
Chợ đêm Phú Quốc hiện là một trong những điểm du lịch nổi bật, điểm "check in" phải tới khi du khách đến tham quan, khám phá "đảo ngọc". Không chỉ giúp địa phương thu hút nhiều du khách, chợ đêm còn mang lại thu nhập cho người dân huyện đảo, góp phần phát triển kinh tế cho địa phương.
Ông Huỳnh Văn Sơn - Giám đốc Công ty du lịch Ngôi sao biển Sài Gòn chia sẻ khi mới triển khai chợ đêm ở Phú Quốc, người dân ở đây phản ứng, nhưng khi được thuyết phục về mặt lợi ích, họ đã đồng ý. Cụ thể, trước đây người dân cho thuê nhà 8 triệu đồng thì sau khi có chợ đêm giá thuê lên 40 triệu đồng, đó là chưa kể phía trước nhà còn cho 2 xe đẩy thuê bán hàng, mỗi xe 15 triệu đồng. Tìm hiểu, một xe đẩy bán kẹo giá chỉ 20.000 đồng/cây, mỗi người ăn 2 cây thì mỗi tháng có doanh thu 100 triệu đồng nên giá thuê chỗ 15 triệu đồng/tháng không có gì quá ngạc nhiên. Đó là chưa kể nhiều người có thu nhập mua thêm nhà ở chỗ khác. Có khoảng 300 hộ bán tại chợ đêm gồm ẩm thực văn hóa địa phương, đặc sản địa phương, đồ lưu niệm và nhu yếu phẩm du lịch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm