Chưa có khách hàng bị khóa di động sau ngày 24.4

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Chiều nay 26.4, các nhà mạng cho biết vẫn chưa có khách hàng nào bị ngưng dịch vụ vì thiếu thông tin theo Nghị định 49/2017.
Rất đông khách hàng tiếp tục bổ sung thông tin thuê bao di động /// Ngọc Dương Rất đông khách hàng tiếp tục bổ sung thông tin thuê bao di động - Ngọc Dương
Rất đông khách hàng tiếp tục bổ sung thông tin thuê bao di động
Ngọc Dương
Hiện nay các nhà mạng vẫn chưa công bố số lượng thống kê khách hàng còn thiếu thông tin theo yêu cầu. Đặc biệt, đại diện một nhà mạng khẳng định với Thanh Niên: chắc chắn chưa có khách hàng nào bị ngưng dịch vụ. Vì theo quy định, doanh nghiệp viễn thông phải thông báo liên tục trong ít nhất 5 ngày, mỗi ngày ít nhất một lần yêu cầu khách hàng thực hiện bổ sung, cập nhật thông tin thuê bao. Sau thời gian 15 ngày nếu khách hàng không thực hiện theo yêu cầu mới bị tạm dừng cung cấp dịch vụ viễn thông một chiều. Và sau 15 ngày tiếp theo sẽ bị ngưng cung cấp dịch vụ hai chiều.
Trong những ngày qua lượng khách hàng tiếp tục đến các cửa hàng cũng như truy cập trang web để bổ sung thông tin vẫn khá đông. Bà Lê Thị Yến, một người đã nghỉ hưu sáng 26.4 tranh thủ đến cửa hàng MobiFone tại quận 3 (TP.HCM) để bổ sung ảnh chân dung cho biết bà vừa nhận được tin nhắn của nhà mạng yêu cầu cập nhật thông tin với thời hạn cuối là đầu tháng 5. Cũng lo ngại sẽ bị cắt liên lạc nên bà phải ra cửa hàng để nhân viên chụp ảnh.
Theo quy định tại Nghị định 49, thuê bao sẽ chỉ bị khóa, chấm dứt cung cấp dịch vụ nếu chủ thuê bao cố tình không tuân thủ việc cập nhật, bổ sung thông tin thuê bao khi đã nhận được thông báo từ doanh nghiệp. Như vậy nếu như các khách hàng chưa nhận được thông báo từ doanh nghiệp thì trách nhiệm bảo đảm thông tin thuê bao đã đúng quy định thuộc về nhà mạng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chuối Laba xuất khẩu đi Nhật /// Lâm Viên>

Nông nghiệp cần sự khác biệt

Tư duy truyền thống mang tính bảo thủ “xưa bày nay làm” đã cản trở khả năng sáng tạo sản phẩm của người nông dân trong sản xuất nông nghiệp. Với nông nghiệp công nghệ cao, yêu cầu những sản phẩm khác biệt lại càng lớn.
Phạt nặng hành vi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi>

Phạt nặng hành vi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi

Theo dự thảo Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản đang được Bộ NN-PTNT lấy ý kiến để trình Chính phủ, Bộ đề xuất phạt nặng hành vi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.