Chưa có khách hàng bị lộ thông tin thẻ từ vụ Thế Giới Di Động

0 Thanh Niên Online
Ngân hàng Nhà nước cho biết đến thời điểm hiện tại, chưa ghi nhận trường hợp khách hàng nào bị lộ thông tin thẻ, lợi dụng chiếm đoạt tiền trong tài khoản. 
Chưa có khách hàng bị lộ thông tin thẻ /// Đ.N.Thạch Chưa có khách hàng bị lộ thông tin thẻ - Đ.N.Thạch
Chưa có khách hàng bị lộ thông tin thẻ
Đ.N.Thạch
Ngày 9.11, Ngân hàng Nhà nước có văn bản yêu cầu các đơn vị tăng cường bảo mật thông tin khách hàng sau thông tin rò rỉ giao dịch thẻ ngân hàng của khách hàng nghi vấn tại Thế Giới Di Động,
Theo đó, Ngân hàng Nhà nước cho biết qua báo cáo nhanh của các ngân hàng, đến thời điểm hiện tại, chưa ghi nhận trường hợp khách hàng của ngân hàng có liên quan trong vụ việc này bị lộ thông tin thẻ. Cũng như chưa có khách hàng nào bị khai thác, lợi dụng chiếm đoạt tiền trong tài khoản.
Tuy nhiên, vụ việc trên đã gây tác động xấu tới dư luận xã hội và tâm lý lo lắng cho khách hàng sử dụng các dịch vụ thanh toán. Hiện Ngân hàng Nhà nước đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng xác định nguyên nhân vụ việc, làm rõ đối tượng, động cơ đánh cắp, phát tán thông tin để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Công văn nêu rõ, để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn việc lộ, lọt thông tin thẻ ngân hàng của khách hàng, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán, các tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán liên quan rà soát, làm việc với Thế Giới Di Động để xác định nguyên nhân. Đồng thời theo dõi, giám sát chặt các thẻ và giao dịch thẻ liên quan trong vụ việc để kịp thời phát hiện các dấu hiệu bất thường, có biện pháp xử lý phù hợp nhằm bảo mật thông tin và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của khách hàng.
Bên cạnh đó, các đơn vị cần rà soát, đánh giá lại quy trình nghiệp vụ đối với các đơn vị chấp nhận thanh toán và các đơn vị liên quan đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin khách hàng trong quá trình cung ứng dịch vụ; kiểm tra và giám sát chặt chẽ đảm bảo quy trình được thực hiện đúng và tuân thủ quy định pháp luật hiện hành.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dự án King Bay đang bị khách hàng tố chủ đầu tư lừa đảo /// Ảnh: C.T.V

Phong tỏa tài khoản chủ đầu tư dự án King Bay

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đang điều tra, xác minh vụ "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" liên quan đến đơn người dân tố cáo Công ty CP Free Land là chủ đầu tư dự án King Bay.