Chứng khoán ngày 26 tết: Trong nước rút tiền, nước ngoài mua hơn 500 tỉ đồng

0 Thanh Niên Online
Thị trường chứng khoán ngày 20.1 (ngày 26 âm lịch) đóng cửa trái ngược trên hai sàn.
Nhà đầu tư chốt lời rút tiền ăn tết /// Ảnh: Đ.Ngọc Thạch Nhà đầu tư chốt lời rút tiền ăn tết - Ảnh: Đ.Ngọc Thạch
Nhà đầu tư chốt lời rút tiền ăn tết
Ảnh: Đ.Ngọc Thạch
Mở cửa phiên giao dịch ngày 26 tết âm lịch, hai chỉ số chứng khoán của Việt Nam đều đi xuống trong không khí ảm đạm. Nhiều cổ phiếu blue-chips không giữ được đà tăng đã ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường.
Thế nhưng càng về cuối phiên, sắc xanh dần trở lại với cổ phiếu ngân hàng nhưng sự phân hóa diễn ra khá rõ nét. Các cổ phiếu lớn như BID, HDB, SHB, TCB, TPB hay VCB đều chìm trong sắc đỏ trong khi đó, một số cổ phiếu ngân hàng khác vẫn giữ được sự tích cực. Đó là VPB tăng 2,7% lên 22.500 đồng/cổ phiếu, CTG tăng 0,6% lên 25.100 đồng/cổ phiếu hay STB tăng nhẹ 0,9% lên 10.700 đồng/cổ phiếu. Đồng thời, một số cổ phiếu vốn hóa lớn khác gồm SAB, PNJ, VNM, GAS, HPG, MWG... cũng đóng cửa trong sắc xanh giúp VN-Index không bị giảm sâu.
Một số nhà đầu tư có tâm lý chốt lời rút tiền về quê ăn tết. Theo quy định, phiên giao dịch này là ngày cuối cùng để nhà đầu tư bán cổ phiếu và chiều thứ tư (ngày 28 tết âm lịch) tiền về tài khoản mới có thể rút ra kịp. Nếu nhà đầu tư bán cổ phiếu trong hai ngày giao dịch còn lại thì qua tết tiền mới được thanh toán về tài khoản. Chính vì vậy nhiều cổ phiếu mới bắt đầu hồi phục đã bị bán ra khá nhiều.
Riêng trên sàn Hà Nội, cổ phiếu ACB tăng 2,1% lên 24.300 đồng/cổ phiếu và khớp lệnh đến 4,4 triệu cổ phiếu đã đóng góp phần lớn giúp HNX-Index tăng điểm.
Chốt phiên, chỉ số VN-Index giảm nhẹ 0,33 điểm còn 978,63 điểm trong khi HNX-Index tăng 0,75 điểm lên 104,64 điểm. Tổng cộng trên cả hai sàn có hơn 176,82 triệu cổ phiếu và chứng chỉ quỹ được giao dịch thành công với tổng trị giá hơn 4.321,3 tỉ đồng.
Đặc biệt trong phiên hôm nay, các nhà đầu tư nước ngoài giao dịch khá tích cực khi mua ròng trị giá hơn 500 tỉ đồng trên toàn thị trường. Lực mua ròng của khối ngoại tập trung chủ yếu vào mã MWG với giá trị mua ròng hơn 558 tỉ đồng và sau đó đến VCB, với 16,6 tỉ đồng...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một số điểm từng bán tôm hùm "giải cứu" tuần trước, ngày đầu tuần cho biết, không có tôm hùm giá rẻ nữa. Muốn mua, khách phải đặt hàng trước /// Ảnh: Lam Nghi

Sự thật về tôm hùm “giải cứu”

“Không có tôm hùm giá rẻ đâu”. “Ai bán tôm hùm con trăm mấy mang tới đây tui bao mua hết”. “Muốn mua bao nhiêu cũng có, nhưng không có tôm hùm ế, giải cứu đâu đấy”.