Chuyến bay vận chuyển trái tim từ Hà Nội vào TP.HCM

39 Thanh Niên Online
Tối 13.5, chuyến bay đặc biệt mang số hiệu VN275 khởi hành từ Hà Nội đã hạ cánh an toàn tại TP.HCM lúc 20 giờ 10 phút, kịp thời đưa trái tim của người hiến tặng vào cứu sống một bệnh nhân.
Hộp đựng tạng được tiếp viên sử dụng dây nối dài đai an toàn để hỗ trợ chằng buộc một cách chắc chắn và đảm bảo an toàn bay. /// Ảnh: VNA cung cấp Hộp đựng tạng được tiếp viên sử dụng dây nối dài đai an toàn để hỗ trợ chằng buộc một cách chắc chắn và đảm bảo an toàn bay. - Ảnh: VNA cung cấp
Hộp đựng tạng được tiếp viên sử dụng dây nối dài đai an toàn để hỗ trợ chằng buộc một cách chắc chắn và đảm bảo an toàn bay.
Ảnh: VNA cung cấp
Trên chuyến bay có các cán bộ của Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia, các bác sĩ của bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cùng một trái tim của người hiến tặng tại Hà Nội được điều phối để ghép cho một bệnh nhân tại TP.HCM.
Được biết, do thời gian bảo quản trái tim kể từ khi lấy ra khỏi người hiến tặng cho đến khi ghép vào cơ thể người nhận tối đa là 6 tiếng, chuyến bay được chuẩn bị và thực hiện vô cùng khẩn trương.
Ngay khi nhận được yêu cầu từ Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia, Vietnam Airlines đã nhanh chóng đặt chỗ, xuất vé cho đoàn bác sĩ và hành lý xách tay là hộp y tế đựng trái tim. Từ khi làm thủ tục tại sân bay cho đến khi lên máy bay và hạ cánh, đoàn y tế luôn được ưu tiên ở mọi khâu để hành trình diễn ra nhanh nhất như ưu tiên làm thủ tục, soi chiếu an ninh, bố trí chỗ ngồi cho đoàn ở gần cửa ra vào máy bay và đưa đoàn rời khỏi sân đỗ chỉ trong vòng 2 phút.
Trên máy bay, hộp y tế đựng tạng được tiếp viên sử dụng dây nối dài đai an toàn để hỗ trợ chằng buộc một cách chắc chắn nhất và đảm bảo an toàn bay.
Sau khi hạ cánh, đoàn bác sĩ, cán bộ y tế cùng trái tim đã được đưa đến bệnh viện ở TP.HCM để thực hiện ca phẫu thuật và kịp thời cứu sống bệnh nhân. Đại diện Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia, cũng là thành viên trong đoàn y tế trên chuyến bay, chia sẻ: “Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn các anh chị cán bộ, nhân viên Vietnam Airlines đã hỗ trợ mọi việc được thuận lợi. Vietnam Airlines quả thật luôn là ngọn cờ đầu của lòng nhân ái!”
Trong vòng 5 năm trở lại đây, Vietnam Airlines đã phục vụ 50 chuyến bay nhân văn vận chuyển đội ngũ y bác sĩ thực hiện nhiệm vụ ghép tạng xuyên Việt, trong đó có 14 chuyến bay mang theo hộp y tế đựng mô, tạng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Thanh Bé

Trần Thanh Bé

Hành động nhân văn từ những trái tim nhân hậu. Xin trân trọng cảm ơn tất cả, trong và ngoài ngành y.
Quang Nguyễn

Quang Nguyễn

Hành động rất nhân văn và ý nghĩa.tự hào quá Việt Nam 🇻🇳ta ơi.mong người bệnh được mạnh khỏe và chúc đội ngũ y bác sĩ thực hiện thành công
Mỹ Nguyễn

Mỹ Nguyễn

Ôi trái tim yêu thương,bạn cho đi là còn mãi mãi
Tran Anh

Tran Anh

Tuyệt vời. Đó là sự phát triển của lòng nhân ái và tương lai. Nếu mọi thứ diễn ra hài hoà như thế tất cả đều có lợi cho người dân cho đất nước cho ngành dịch vụ của Việt Nam. Cảm ơn cả nhà đã đưa thông tin hữu ích nhân văn và ý nghĩa
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm