Cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán của bầu Hiển cùng tăng trần

0 Thanh Niên Online
Hàng loạt cổ phiếu chốt phiên 28.2 giảm mạnh thì ngược lại cổ phiếu SHB và SHS của ông bầu Đỗ Quang Hiển tăng trần hết biên độ.
Cổ phiếu ngân hàng SHB đã có 3 phiên tăng trần liên tiếp /// Ảnh: Ngọc Thắng Cổ phiếu ngân hàng SHB đã có 3 phiên tăng trần liên tiếp - Ảnh: Ngọc Thắng
Cổ phiếu ngân hàng SHB đã có 3 phiên tăng trần liên tiếp
Ảnh: Ngọc Thắng
Sàn chứng khoán TP.HCM phiên cuối tuần 28.2 lại chìm trong sắc đỏ khi hàng loạt cổ phiếu bị bán mạnh. Cuối phiên VN-Index mất 16,25 điểm, tương ứng giảm 1,81% xuống 882,19 điểm. Ngược lại trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index chốt phiên vẫn tăng nhẹ 0,31 điểm, tương ứng tăng 0,29% lên 109,58 điểm.
Thậm chí vào buổi chiều, VN-Index bị giảm mạnh 24,4 điểm và HNX-Index cũng giảm 1,31 điểm khi các cổ phiếu trụ cột đều lao dốc. Sau đó thị trường bớt tiêu cực hơn giúp VN-Index thu hẹp đà giảm nhưng lượng cổ phiếu giảm giá vẫn chiếm áp đảo trên bảng điện tử. Vào cuối phiên sàn TP.HCM có 81 mã tăng, 294 mã giảm và 42 mã đứng giá. Các cổ phiếu blue-chips như VIC, TPB, VHM, VJC... không còn giảm sâu như trước với VIC chỉ còn giảm 0,2%, TPB giảm 0,2%, VHM giảm 0,5%. Trong 30 cổ phiếu vốn hóa lớn thuộc rổ VN30, duy nhất có mã PLX của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam bật tăng 0,8% lên 51.600 đồng/cổ phiếu.
Đặc biệt, bộ đôi cổ phiếu SHB của Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội do ông Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển) làm Chủ tịch Hội đồng quản trị và cổ phiếu SHS của Công ty chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội cũng do bầu Hiển làm Chủ tịch Hội đồng quản trị cùng nhau kéo lên giá trần. SHB tăng lên mức 9.600 đồng/cổ phiếu và đây cũng là phiên tăng trần thứ 3 liên tiếp của cổ phiếu này. SHS tăng lên 7.900 đồng/cổ phiếu và là phiên tăng trần đầu tiên. Hai cổ phiếu SHB và SHS đều đang giao dịch trên sàn Hà Nội nên đây cũng là phần đóng góp lớn nhất trong việc kéo HNX-Index đảo chiều ngoạn mục để tăng điểm trở lại vào cuối phiên.
Thanh khoản thị trường chứng khoán phiên này cải thiện đáng kể so với phiên trước khi tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 309 triệu đơn vị, trị giá 5.500 tỉ đồng. Tuy vậy, giao dịch của khối ngoại tiếp tục xu thế bán ròng với tổng giá trị hơn 400 tỉ đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm