Con tôm kéo giảm kim ngạch thủy sản

0 Thanh Niên Online
Tính đến hết tháng 11, xuất khẩu thủy sản đạt 8 tỉ USD, tăng gần 5% so với cùng kỳ năm 2017. Dự kiến xuất khẩu thủy sản của cả nước năm nay sẽ cán đích với khoảng 8,8 tỉ USD, tăng 6% so với năm trước.
Xuất khẩu thủy sản Việt Nam vẫn tăng trưởng dù con tôm gặp khó khăn /// Chí Nhân Xuất khẩu thủy sản Việt Nam vẫn tăng trưởng dù con tôm gặp khó khăn - Chí Nhân
Xuất khẩu thủy sản Việt Nam vẫn tăng trưởng dù con tôm gặp khó khăn
Chí Nhân
Theo Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam là con tôm liên tiếp gặp khó khăn. Đến hết tháng 11 chỉ đạt gần 3,3 tỉ USD, giảm 7% so với cùng kỳ năm ngoái. Cụ thể, xuất khẩu tôm chân trắng đạt 2,2 tỉ USD, giảm gần 3%, xuất khẩu tôm sú đạt 745 triệu USD, giảm gần 8%. Dự kiến cả năm nay xuất khẩu tôm sẽ đạt khoảng 3,6 tỉ USD, giảm 5% so với năm 2017.
Dù xuât khẩu tôm giảm nhưng một mặt hàng quan trọng khác là cá tra lại tăng trưởng ấn tượng. Trong 11 tháng qua xuất khẩu cá tra đạt trên 2 tỉ USD. Xu hướng tăng này sẽ vẫn tiếp tục trong những tháng tới và dự báo sẽ đạt tổng giá trị trên 2,2 tỉ USD trong cả năm 2018, tăng 22% so với năm 2017.
Ngoài ra các mặt hàng cá ngừ, mực, bạch tuộc và các hải sản khác có chiều hướng tăng trong thời điểm cuối năm. Tổng xuất khẩu cá ngừ và mực, bạch tuộc 11 tháng qua đạt tương ứng 600 triệu USD và 609 triệu USD, tăng lần lượt 11% và 7% so với cùng kỳ năm ngoái. Mỗi sản phẩm này dự kiến sẽ đem lại kim ngạch xuất khẩu 660 - 680 triệu USD trong năm nay.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều lợi ích hấp dẫn khi mở thẻ tín dụng

Nhiều lợi ích hấp dẫn khi mở thẻ tín dụng

Cùng với việc nâng cao chất lượng dịch vụ và đa dạng hóa sản phẩm thẻ tín dụng, các ngân hàng đang triển khai nhiều chương trình ưu đãi chào hè hấp dẫn khi mở và sử dụng thẻ như tặng quà, giảm giá từ đối tác...