Công an mời khách hàng mua đất của Công ty Alibaba lên làm việc

22 Thanh Niên Online
Công an các tỉnh thành mời tất cả khách hàng mua đất của Công ty Alibaba lên làm việc, cung cấp thông tin tố cáo các sai phạm của công ty này. 
Nhân viên Công ty Alibaba chống đối cơ quan chức năng cưỡng chế dự án "ma" /// NGUYỄN LONG Nhân viên Công ty Alibaba chống đối cơ quan chức năng cưỡng chế dự án "ma" - NGUYỄN LONG
Nhân viên Công ty Alibaba chống đối cơ quan chức năng cưỡng chế dự án "ma"
NGUYỄN LONG
Ngày 21.8, theo thông tin từ Bộ Công an, hiện công an các địa phương như TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Thuận đã gửi giấy mời làm việc với từng khách hàng mua đất của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba) để làm việc. Đồng thời kêu gọi khách hàng nhận thức các sai phạm của Công ty Alibaba và cung cấp các thông tin cho công an về các sai phạm của công ty này.
Trong một diễn biến khác, Bộ Công an đã làm việc với các ngân hàng phong tỏa tài khoản của ông Nguyễn Thái Lĩnh đại diện pháp luật của Công ty Alibaba và bà Võ Thị Thanh Mai, phụ trách tài chính của Công ty Alibaba. Được biết ông Lĩnh là em ruột và bà Mai là vợ của ông Nguyễn Thái Luyện, CEO Công ty Alibaba. 
Đáng nói, mặc dù Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã yêu cầu Bộ Công an vào cuộc làm rõ các sai phạm của Công ty Alibaba, nhưng công ty này vẫn tiếp tục chiêu dụ khách hàng đầu tư với cam kết trả lợi tức cao ngất, lên đến 45%/15 tháng. Cụ thể, Công ty Alibaba hiện nay vẫn đang mở bán đất nền “ma” tại Khu đô thị sinh thái Ali Venice City ở tỉnh Bình Thuận. Khi khách hàng mua đất nền tại dự án này, Công ty Alibaba cam kết lợi nhuận đến 45%/15 tháng.
Theo chuyên gia bất động sản Trần Tuấn Anh, Công ty Alibaba chỉ là đơn vị phần phối, ăn hoa hồng từ chủ đất nhưng họ lại sẵn sàng trả lợi nhuận lên đến 45%/15 tháng để nhằm lôi kéo khách hàng. Tiền hoa hồng môi giới 1 dự án cao nhất hiện nay cũng chỉ 8-10%/tổng giá trị dự án. Alibaba lấy đâu ra tiền để trả cho khách hàng cao hơn nhiều như vậy nếu không phải là lấy của những khách hàng sau trả cho khách hàng trước, "mỡ nó rán nó".
“Với việc chính quyền nhiều tỉnh thành đang siết vòng kim cô trên đầu Công ty Alibaba, chặn đứng những dự án ma mới đang manh nha hình thành, sẽ khiến Công ty Alibaba không thể làm hạ tầng và chào bán công khai các dự án ma như trước. Cộng thêm việc khách hàng phát hiện ra chân tướng mô hình kinh doanh đa cấp đầy rủi ro sẽ đồng loạt đến hạn thanh lý rút tiền. Khi đó Công ty Alibaba sẽ rơi vào cơn khủng hoảng thực sự vì dòng tiền cạn kiệt thu không đủ bù chi”, vị này phân tích.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mạnh Đức

Mạnh Đức

Tay này điếc không sợ súng, quá xem thường pháp luật, xem cán bộ công chức không ra gì, thách thức dư luận.
Đề nghị điều tra và nghiêm trị trước pháp luật nghiêm minh.
Những ai bao che tiếp tay điều bị xét xử
Lý Trẩu

Lý Trẩu

Ngoài cây sậy vẫn sinh tồn trước bão, còn các cây khác, gốc càng to thì khả năng chịu đựng bão càng lớn... Để xem bão cấp Bộ Công An có bật được gốc cây Alibaba không. Dân muốn xem cái gốc ấy to cở nào và xử lý ra sao.
HHoan

HHoan

Kinh doanh đa cấp biến tướng đã từng gây ra bao thảm cảnh cho xã hội ,thật khủng khiếp giờ lại bộc phát sang bất động sản, chính phủ cần can thiệp thật sớm để hàng ngàn người không rơi vào cảnh tán gia bại sản
Phạm Duy

Phạm Duy

Bà con đang tham gia và đầu tư dự án ở Công ty Alibaba đang án binh bất động và ngóng dài cổ chờ Công ty Alibaba thực hiện lời hứa nhưng tôi nghĩ rằng bà con nên tỉnh táo xíu, giờ là lúc hành động đừng để thành con thỏ con của Công ty Alibaba rồi Công ty Alibaba cười cho là các bạn ngoan, biết nghe lời...!
Pháp luật

Pháp luật

Bộ Công an nên vào cuộc sớm để xem Ceo luyện alibaba và 2k600 tên cướp còn dám hô hào kg.
Nguyễn Ngọc Hân

Nguyễn Ngọc Hân

Cảm ơn bạn. Bộ công an đã vào cuộc từ năm 2017 nhé...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nợ tiềm ẩn có nguy cơ thành nợ xấu là rủi ro lớn cho các ngân hàng  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Nợ tiềm ẩn của ngân hàng

Không ít ngân hàng vẫn đang “đua” nhau báo lãi, song phía sau các bảng cân đối kế toán, nhiều khoản nợ tiềm ẩn có thể sẽ trở thành nợ xấu khi đại dịch Covid-19 đang khiến hơn 78.000 doanh nghiệp tạm đóng cửa, phá sản.
/form>