Công ty của tỉ phú Warren Buffett lời 29 tỉ USD nhờ cải cách thuế Mỹ

0 Thanh Niên Online
Hằng năm, tỉ phú giàu thứ ba thế giới gửi một bức thư đến các cổ đông của Berkshire Hathaway. Năm nay, bức thư này mở đầu bằng quan điểm cho rằng 2017 là năm bất thường.
Ông Warren Buffett /// Ảnh: Reuters Ông Warren Buffett - Ảnh: Reuters
Ông Warren Buffett
Ảnh: Reuters
Theo trang Quartz, ông Buffett viết rằng tập đoàn đa quốc gia của ông có thể báo cáo 65,3 tỉ USD lợi nhuận ròng trong năm qua. Đây là con số đáng kể hơn nhiều so với dữ liệu lợi nhuận ròng từ các năm trước. Có một lý do chính khiến 2017 trở thành năm đặc biệt trong việc làm ăn đối với hãng Berkshire Hathaway.
“Phần lớn doanh thu không đến từ bất cứ điều gì chúng ta làm được ở Berkshire”, ông Buffet khẳng định. Phần lớn đến từ cải cách thuế mà chính phủ do đảng Cộng hòa dẫn dắt thông qua. Ông Buffett cho hay nếu không có cải cách thuế, Berkshire sẽ chỉ kiếm thêm 36 tỉ USD, tương đối bình thường xét theo lịch sử kinh doanh của hãng. Nhờ cải cách thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Berkshire có thêm 29 tỉ USD lợi nhuận ròng.
Tỉ phú giàu thứ ba thế giới cho rằng thuế cao nên được áp lên giới nhà giàu. Năm 2011, ông từng chủ biên một bài viết trên tờ New York Times, mô tả rằng Washington có khuynh hướng ủng hộ những cá nhân rất giàu bằng việc cắt giảm thuế, và đây là chuyện không cần thiết.
“Tôi biết rõ nhiều người siêu giàu và nhìn chung, họ là những người rất tử tế. Họ yêu nước Mỹ và trân trọng cơ hội mà đất nước mang đến cho họ. Đa số họ sẽ không ngại khi bị yêu cầu phải trả thêm thuế, đặc biệt là khi rất nhiều người Mỹ đang thực sự chật vật”, ông Buffett cho hay.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Rác phế liệu được tuồn vào VN và gây ùn ứ hàng ngàn container như thế này tại các cảng biển	 /// Ảnh: Ng.Nga

Có nên đóng cửa nhập phế liệu?

Hai quốc gia nhập khẩu phế liệu hàng đầu thế giới là Trung Quốc và Malaysia tiếp tục cấm nhập một số mặt hàng phế liệu từ đầu năm nay. Nguy cơ rác phế liệu tràn vào VN cũng tiếp tục cài báo động đỏ.