Công ty Duy Lợi hỗ trợ nhân viên bao cao su, thuốc tránh thai

4 Thanh Niên Online
Ngày 18.11, ông chủ Công ty TNHH sản xuất Duy Lợi (Công ty Duy Lợi) đã ký thông báo hỗ trợ nhân viên thiếu việc làm bằng bao cao su, thuốc tránh thai, đi nhà nghỉ, trị yếu sinh lý cho nhân viên...
Cụ thể, trong thông báo gửi đến cán bộ công nhân viên Công ty Duy Lợi nói rõ do cuối năm mùa bán hàng chậm nên thiếu việc làm cho nhân viên. Chính vì vậy, công ty tự nguyện hỗ trợ công nhân viên làm tốt thiếu việc làm trong năm 2018 là 150.000 đồng/ngày. Do vật giá leo thang nên tiền hỗ trợ thiếu việc làm năm 2019 sẽ được điều chỉnh lên 200.000 đồng/ngày để hỗ trợ những nhu cầu thiết yếu.
Công ty Duy Lợi hỗ trợ nhân viên bao cao su, thuốc tránh thai - ảnh 1
Số tiền đó được hạch toán cho các khoản chi phí như: ăn sáng bằng bánh mì, ăn trưa và chiều bằng cơm hộp, trà đá. Tổng số tiền ăn uống trong một ngày khoảng 71.000 đồng, còn lại 129.000 đồng/người/ngày có thể đi nhà nghỉ. Nếu vô 1 giờ giá là 50.000 đồng/giờ thì hùn với đối tác mỗi người 25.000 đồng (Công ty chỉ hỗ trợ vô nhà nghỉ 1 giờ, nếu nhân viên có nhu cầu ở lâu hơn thì tự chi trả cho thời gian lâu hơn này). Nếu nhân viên có nhu cầu tránh thai hoặc phòng bệnh qua đường tình dục thì mua bao cao su hoặc mua thuốc tránh thai siêu cấp.
Sau khi trừ hết chi phí trên, Công ty Duy Lợi tính toán, nhân viên nam còn 77.000 đồng, nữ còn 92.000 đồng có thể dành để nuôi vợ (chồng), con, bồ nhí, gửi tiết kiệm, đi nhậu…
Duy Lợi còn hỗ trợ cho nhân viên đi chữa trị yếu sinh lý tại Bệnh viện Bình Dân hoặc Từ Dũ. “Như vậy, trong những ngày thiếu việc làm công ty vẫn lo cho nhân viên đầy đủ các nhu cầu thiết yếu, kể cả không thiết yếu lắm. Số tiền hỗ trợ thiếu việc làm năm 2019 sẽ được thực lãnh vào cuối năm 2020”, thông báo nêu rõ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Nam

Nguyễn Nam

Rất hài. Ở trên là hỗ trợ. Ở dưới thì tới 12/2020 mới hỗ trợ cho năm 2019. Nhưng theo luật, "chờ việc được hưởng 75% lương". Do đó, không phải tự nguyện hỗ trợ mà là "làm theo luật". Mà theo luật thì "tháng nào lãnh tháng đó", không phải để hơn 1 năm mới cho lãnh. Nghỉ chờ việc năm 2019 mà tới 12/2020 mới lãnh thì ai trụ được? Hít không khí chờ việc à?
Mạch Châu

Mạch Châu

Giám đốc này thật là sâu quá là sâu sắc! Nhà nước cần tuyên dương toàn quốc để các doanh nghiệp khác không đủ việc làm cho công nhân noi gương!?
Robin

Robin

Duy Lợi biết nghĩ đến nhân viên đến thế là cùng.
Nguyễn Nam

Nguyễn Nam

Hãy đọc lại luật thì sẽ hiểu "nghĩ tới" hay "cố tình không thanh toán" nhé. Luật có quy định "khi không bố trí được công việc thì người sử dụng lao động phải thanh toán tiền chờ việc = 75% lương" và phải thanh toán từng tháng. "Nghĩ" tời công nhân mà mà 2019 không có việc, tới 12/2020 mới thanh toán là sai luật nhé. Không lẽ trong lúc chờ việc, họ hít không khí để sống?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm