Co.opmart, Co.opXtra bán hơn 3 triệu khẩu trang trong 5 ngày

3 Thanh Niên Online
Hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smiles, Cheers của Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) cung cấp ra thị trường hơn 3 triệu khẩu trang, không nâng giá từ ngày 30.1 đến nay.
Siêu thị Co.op chia nhỏ 5 - 10 cái khẩu trang/gói để nhiều người có thể mua được /// Ảnh: T.X Siêu thị Co.op chia nhỏ 5 - 10 cái khẩu trang/gói để nhiều người có thể mua được - Ảnh: T.X
Siêu thị Co.op chia nhỏ 5 - 10 cái khẩu trang/gói để nhiều người có thể mua được
Ảnh: T.X
Ông Nguyễn Anh Đức - Phó tổng giám đốc thường trực Saigon Co.op cho biết để kịp thời đáp ứng nhu cầu tăng đột biến mặt hàng khẩu trang và nước rửa tay các loại của người tiêu dùng trước dịch cúm Corona, Saigon Co.op đã phải huy động toàn bộ hàng dự phòng của siêu thị cùng tất cả đối tác cung cấp mặt hàng này trên cả nước và đã nhận được sự đồng lòng ủng hộ của các đơn vị đối tác để chia sẻ với người dân trước khó khăn này.
Thông thường mỗi siêu thị Co.opmart, Co.opXtra tiêu thụ trung bình khoảng 5 - 10 hộp mỗi ngày thì nay mỗi siêu thị vừa nhập về 300 - 500 hộp khẩu trang, mỗi hộp 50 cái, đều bán hết vèo trong vòng 1 - 2 giờ, mặc dù đã cố gắng hạn chế chỉ bán cho mỗi khách 1 hộp. Một số siêu thị chủ động chia tách nhỏ thành các gói 5 - 10 cái để có thể giúp càng nhiều người có thể mua càng tốt.
Theo ông Nguyễn Anh Đức, tình hình khan hiếm hàng một phần còn do đang trong thời điểm vừa nghỉ tết, một số đơn vị sản xuất còn trong thời gian cho công nhân nghỉ dài ngày, chưa chuẩn bị kịp nhân lực và nguyên vật liệu để đẩy mạnh sản xuất đáp ứng tức thời nhu cầu tăng đột biến này.
Hiện hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smiles, Cheers trên cả nước của Saigon Co.op đang phối hợp các nhà sản xuất duy trì đưa ra thị trường đều đặn trung bình 200.000 khẩu trang và hơn 10.000 chai gel, nước rửa tay mỗi ngày và lượng này dự kiến sẽ được tăng lên khi các đơn vị sản xuất bắt đầu tăng tốc. Lượng hàng được cung cấp đều cho 800 điểm bán hàng của Saigon Co.op trên cả nước.
Giá bán các mặt hàng trên tại Saigon Co.op không tăng so với trước đó, cụ thể khẩu trang trung bình tại Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smiles, Cheers có giá từ 730 đồng đến 5.400 đồng/cái tùy loại; các loại gel, nước rửa tay trung bình 20.000 đến 90.000 đồng/chai. Riêng các loại khẩu trang thương hiệu Co.op Select do Saigon Co.op đặt hàng sản xuất riêng đang có giá bán trung bình 38.000 đến 48.000 đồng/hộp 50 cái, nước rửa tay và gel Select giá chỉ quanh mức 20.000 đồng/chai 90ml.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hạnh

Hạnh

Tôi không biết coop mart nào có bán khẩu trang .Ngày 3/2/2020 đăng tin coop mart bán khẩu trang y tế nhưng lúc 8g sáng ngày 4/2/2020 đến coop Lý thường kiệt hỏi thì bảo hết khẩu trang, chưa nhập hàng kịp, đến 9g30 gọi lên tổng đài coop 1900 5555 68 hỏi thì được nhân viên trực trả lời : Hết khẩu trang toàn hệ thống.
Xin góp ý với coop : Nếu không có thì xin đừng đăng báo để khách hàng mất công đi tìm.
Cám ơn
Quang Huy

Quang Huy

Rất nhiều người dân ko có khẩu trang. Dịch bùng phát thì đo ai. Ko biết Bộ Y Tế có biết điều này ko. Giờ này đi mua khẩu trang... Đố mà tìm ra đó.
Minh

Minh

Tôi mua được khẩu trang tại 2 cửa hàng Coopmart, quận 9 và Quận 12 trong thứ Bảy và Chủ Nhật vừa rồi. Có cả loại 3 lớp và khẩu trang màu đen xám (có thể là than hoạt tính)
Sau đó cũng tìm thấy ở một số nguồn khác nên ngưng mua vì đủ dùng cho gia đình và bạn bè.

Do có nhiều người cần nên khẩu trang hết rất nhanh, mọi người cần đợi. Rất nhanh hết và chỉ còn lại loại của trẻ em.

Rất vui và hài lòng với Coopmart vì giá khẩu trang không tăng giá, trong lúc mọi nơi khan hiếm
Chắc khoảng 1-2 tuần nữa tình hình khẩu trang sẽ tạm ổn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ma túy giấu trong thực phẩm chuẩn bị xuất làm quả biếu bị Hải quan TP.HCM phát hiện, thu giữ /// Cục Hải quan TP.HCM

Giấu ma túy trong cá khô, sứa biển để xuất khẩu

Hai lô hàng xuất khẩu chứa ma túy ngụy trang thực phẩm xuất khẩu vừa bị Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phối hợp với Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy - Cục Hải quan TPHCM ngăn chặn kịp thời.