Covid- 19 'quét' 95% lợi nhuận quý 1 của Adidas

0 Thanh Niên Online
AFP đưa tin, nhà sản xuất đồ thể thao của Đức - Adidas vừa báo cáo lợi nhuận quý 1/2020 của tập đoàn đã giảm 95% do dịch Covid-19 “càn quét” doanh số.
Khi dịch Covid-19 bùng phát, Adidas đã đóng các cửa hàng, trước tiên là tại Trung Quốc /// Ảnh: AFP Khi dịch Covid-19 bùng phát, Adidas đã đóng các cửa hàng, trước tiên là tại Trung Quốc - Ảnh: AFP
Khi dịch Covid-19 bùng phát, Adidas đã đóng các cửa hàng, trước tiên là tại Trung Quốc
Ảnh: AFP
Lãi ròng quý 1/2020 của Adidas đã lao dốc thẳng đứng chỉ còn 31 triệu euro, lùi xa so với con số 632 triệu euro cùng kỳ năm ngoái.
“Kết quả kinh doanh của chúng tôi trong quý 1 cho thấy những thách thức nghiêm trọng mà đại dịch Covid-19 bùng phát toàn cầu đang giáng xuống cả những công ty trước nay vẫn hoạt động tốt”, CEO Kasper Rorsted phát biểu.
Khi vi rút corona lan rộng khắp thế giới, tập đoàn này đã buộc phải đóng cửa hàng, bắt đầu từ thị trường tăng trưởng chính là Trung Quốc. Ngay cả khi doanh số tại đại lục bắt đầu hồi phục, việc đóng cửa hàng ở những thị trường còn lại trên thế giới, chiếm hơn 70% toàn mạng lưới Adidas, khiến tập đoàn này “vẫn chưa thể đưa ra dự báo cho cả năm 2020”.
“Sự sụt giảm ở các dòng sản phẩm cao cấp và thấp cấp trong quý 2 có khả năng còn trầm trọng hơn cả quý 1”, Adidas khẳng định và dự báo doanh số sẽ giảm hơn 40%.
Dự trữ tiền mặt của Adidas giảm hơn 500 triệu euro trong quý 1. Ngay tháng 4, nhà sản xuất đồ thể thao này đã vay một gói khẩn cấp 2,4 tỉ euro từ ngân hàng đầu tư của nhà nước KfW và 600 triệu euro từ các ngân hàng tư nhân. Sau khi tuyên bố hoãn trả tiền thuê mặt bằng cho các cửa hàng do đóng cửa vì dịch Covid-19, tập đoàn này đã hứng chịu không ít “gạch đá” ngay tại Đức.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm