Đã chuyển đổi 155.000 lượng vàng phi SJC và SJC móp méo

0
(TNO) Ngày 27.11, ông Nguyễn Hoàng Minh - Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM (NHNN) - cho biết, tính đến hiện nay, tổ chuyển đổi vàng phi SJC, vàng SJC móp méo sang vàng miếng SJC đã chuyển đổi được 155.000 lượng vàng trong tổng số 350.000 lượng vàng được phép.

(TNO) Ngày 27.11, ông Nguyễn Hoàng Minh - Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM (NHNN) - cho biết, tính đến hiện nay, tổ chuyển đổi vàng phi SJC, vàng SJC móp méo sang vàng miếng SJC đã chuyển đổi được 155.000 lượng vàng trong tổng số 350.000 lượng vàng được phép.

Ông Minh cũng cho biết, NHNN đã nhận được hồ sơ xin kinh doanh vàng miếng của tám ngân hàng cũng như 13 doanh nghiệp trên địa bàn, và NHNN đang xem xét các hồ sơ này.

Theo Nghị định 24 của Chính phủ về quản lý thị trường vàng, NHNN là đơn vị cấp phép kinh doanh mua, bán vàng miếng. Điều kiện để được cấp phép là doanh nghiệp có vốn điều lệ từ 100 tỉ đồng trở lên, có kinh nghiệm mua bán từ hai năm trở lên, có số thuế từ hoạt động kinh doanh vàng từ 500 triệu đồng trở lên trong hai năm liên tiếp, có mạng lưới kinh doanh ở ba tỉnh, thành trực thuộc T.Ư trở lên.

Còn điều kiện để cấp cho ngân hàng là có vốn điều lệ từ 3.000 tỉ đồng trở lên, có mạng lưới kinh doanh ở năm tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư trở lên.

Đến ngày 30.1.2013, các đơn vị không đủ điều kiện kinh doanh vàng miếng theo quy định sẽ phải ngưng mua bán vàng miếng.

Các ngân hàng hiện nay đã ngưng huy động vàng và NHNN đang yêu cầu các NH thương mại báo cáo về tình hình tất toán số dư huy động, cho vay vàng.

Thanh Xuân

>> Lách bằng vàng miếng nữ trang
>> Tổ chức lại mạng lưới mua bán vàng miếng
>> Không nên nóng vội bán, đổi vàng phi SJC
>> Người dân đã đổi 1.500 lượng vàng SJC móp méo
>> SJC đổi vàng móp méo cho người dân

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm