Dâu tây Trung Quốc “đổ bộ” vào Đà Lạt: Chủ hàng “bỏ của chạy lấy người“

18 Thanh Niên Online

Chỉ trong 1 ngày đêm, Công an H. Đức Trọng thu giữ hơn 13 tấn dâu tây nghi xuất xứ từ Trung Quốc, nhưng các chủ hàng không lộ diện, “bỏ của chạy lấy người”

Phát hiện hàng trăm thùng dâu tây  không rõ nguồn gốc xuất xứ tại sân bay Liên Khương /// Lâm Viên Phát hiện hàng trăm thùng dâu tây không rõ nguồn gốc xuất xứ tại sân bay Liên Khương - Lâm Viên
Phát hiện hàng trăm thùng dâu tây không rõ nguồn gốc xuất xứ tại sân bay Liên Khương
Lâm Viên
Trưa 23.7, ông Lê Thái, Trưởng Công an H. Đức Trọng (Lâm Đồng) cho biết trong ngày và đêm 22.7 đơn vị này phát hiện và thu giữ hơn 13 tấn dâu tây nghi xuất xứ từ Trung Quốc  được vận chuyển từ Hà Nội vào sân bay Liên Khương, thế nhưng các chủ hàng đã “bỏ của chạy lấy người”.
Dâu tây Trung Quốc “đổ bộ” vào Đà Lạt: Chủ hàng “bỏ của chạy lấy người“ - ảnh 1

Trên thùng dâu tây ghi rõ người nhận

ẢNH: LÂM VIÊN

Như Thanh Niên đã phản ánh, trưa ngày 22.7, Công an H.Đức Trọng (Lâm Đồng) phát hiện 3,5 tấn dâu tây xuất xứ Trung Quốc được vận chuyển bằng máy bay từ Hà Nội vào sân bay Liên Khương. Sau đó có 3 xe tải tới nhận lô hàng này chở lên Đà Lạt cung cấp cho các vựa để bán lẻ cho du khách.
Dâu tây Trung Quốc “đổ bộ” vào Đà Lạt: Chủ hàng “bỏ của chạy lấy người“ - ảnh 2
Tiếp đó, Công an Đức Trong tiếp tục túc trực suốt đêm 22.7 tại sân bay Liên Khương và thu giữ thêm gần 10 tấn dâu tây chở từ Hà Nội vào chuẩn bị đưa lên Đà Lạt tiêu thụ.

Cận cảnh hơn 13 tấn dâu tây Trung Quốc tươi rói không người nhận

Qua kiểm tra, có những thùng dâu để rời tươi rói, có thùng dâu đã được đựng trong bao bì nhìn rất bặt mắt và có ghi chữ Trung Quốc. Bên ngoài các thùng xốp ghi rõ người nhận cùng số điện thoại như: Chị Hằng Thác Prenn- 0988434311, Chị Trang Đà Lạt…
Dâu tây Trung Quốc “đổ bộ” vào Đà Lạt: Chủ hàng “bỏ của chạy lấy người“ - ảnh 3

Kiểm tra những thùng xốp bên trong chứa đầu dâu tươi

ẢNH: LÂM VIÊN

Làm việc với cơ quan chức năng, các tài xế xe tải Nguyễn Thành Luân (28 tuổi); Vòng Nhật Phúc (33 tuổi) và Cao Ngọc Tâm (38 tuổi)… không xuất trình được hoá đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa theo quy định.
Dâu tây Trung Quốc “đổ bộ” vào Đà Lạt: Chủ hàng “bỏ của chạy lấy người“ - ảnh 4

Xe tải chở dâu tây từ sân bay Liên Khương lên Đà Lạt bị bắt giữ

ẢNH: LÂM VIÊN

Ông Lê Thái cho biết, với những lô dâu tây không rõ nguồn gốc xuất xứ được xem là hàng hoá không đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm. Các chủ hàng không lộ diện, và không xuất trình được nguồn gốc xuất xứ, do đó sẽ áp dụng theo Nghị định 185/2013/NĐ-CP tiêu huỷ toàn bộ lô hàng này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
vương tiến dũng

vương tiến dũng

họ nhập từ TQ về thẳng ĐÀ LẠT để biến thành dâu tây ĐÀ LẠT, nhẫn tâm quá...
A T

A T

Làm ăn vô đạo đức kiểu này không những gây hại cho người tiêu dùng mà còn bán rẻ luôn thương hiệu dâu Đà Lạt.
Ngoc Hung Tran

Ngoc Hung Tran

Bắt người vận chuyển và người mua dễ ợt, hàng hóa lên máy bay được kiểm tra nghiêm ngặt, tên tuổi xuất xứ người gởi, người chủ lên máy bay và sđt,địa chỉ người mua thì sao không bắt được kẻ tiếp tay cho hàng lậu Trung quốc. Thật quá vô lý, dù họ có bỏ của chạy lấy người.
DuyAnh

DuyAnh

Hãy truy tố ra tòa tội buôn lậu , hàng giả , phạt tù phạt tiền thật cao để làm gương , công khai cửa hàng nhà vườn nhập lậu để bảo vệ người tiêu dùng
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm