Đầu tư nước ngoài vào TP.HCM giảm mạnh

1 Thanh Niên Online
Số liệu từ Cục Thống kê TP.HCM cho thấy đầu tư nước ngoài (FDI) vào TP.HCM so với cùng kỳ giảm mạnh.
Cụ thể, tính đến ngày 15.5, FDI vào TP.HCM đạt gần 650 triệu USD, giảm 38% so cùng kỳ năm ngoái (đạt 1 tỉ USD). Điều đáng nói là FDI của cả nước đến nay lại tăng đến 136%, đạt trên 10 tỉ USD.
Tính từ đầu năm đến nay, TP.HCM có 276 dự án FDI được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đăng ký đạt 481,2 triệu USD. Xét về hình thức đầu tư, phần lớn là các dự án này đều đầu tư theo hình thức 100% vốn nước ngoài với 218 dự án, tổng vốn đạt 202,8 triệu USD.
Ngoài ra, có 57 dự án liên doanh với tổng vốn đầu tư đạt 278,1 triệu USD. Đặc biệt, kinh doanh bất động sản vẫn đang là lĩnh vực thu hút vốn FDI mạnh với 236 triệu USD (chiếm 49%). Kế đến là các lĩnh vực thương nghiệp thu hút vốn FDI gần 117 triệu USD, công nghiệp đạt 62 triệu USD.
Đầu tư nước ngoài vào TP.HCM giảm mạnh - ảnh 1

tin liên quan

Thách thức gọi vốn
Vừa qua, hàng loạt dự án khởi nghiệp trong nước đã nhận được dòng vốn đầu tư gián tiếp từ các nhà đầu tư ngoại, nhưng các quỹ đang có mặt ở VN lại cho rằng không dễ gọi thêm vốn ngoại.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Trần Quang Dinh

Trần Quang Dinh

@ TẠI SAO ? !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nguồn năng lượng tràn đầy cảm hứng của CEO Vietjet

Nguồn năng lượng tràn đầy cảm hứng của CEO Vietjet

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Nhà sáng lập và CEO của Vietjet Air - Việt Nam là một chân dung tầm toàn cầu. Tên tuổi của bà được thế giới biết đến bởi sự thành công của hãng hàng không chi phí thấp thương hiệu Việt.