Đề xuất cấp thẻ hướng dẫn viên tạm tiếng Trung Quốc

3 Thanh Niên
Đó là đề xuất của chính các doanh nghiệp du lịch với Tổng cục Du lịch tại buổi tọa đàm tìm giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng cường quản lý khách Trung Quốc do Hiệp hội Du lịch TP.HCM tổ chức ngày 14.7.
 Cụ thể, xem xét phương án cấp thẻ hướng dẫn viên tạm thời cho hướng dẫn viên nói tiếng Trung Quốc. Đây là những người Việt gốc Hoa, hoặc những người Việt biết tiếng Trung Quốc, nhưng không đủ điều kiện cấp thẻ hướng dẫn viên quốc tế do không có bằng đại học (luật Du lịch yêu cầu chỉ những người có bằng đại học mới được cấp thẻ). Thời hạn cấp thẻ tạm là 1 năm và người tham gia phải học qua lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, bồi dưỡng kiến thức do cơ quan quản lý du lịch tổ chức.
Theo thống kê, trong 6 tháng đầu năm nay, khoảng 176.000 lượt khách Trung Quốc đến TP.HCM, tăng tới 64% nhưng số lượng hướng dẫn viên tiếng Trung Quốc chỉ hơn 200 người. Trong vài tháng tới sẽ có các chuyến bay thuê chuyến (charter flight) đưa khách Trung Quốc trực tiếp vào TP.HCM, có nguy cơ sẽ thiếu hướng dẫn viên và có thể phát sinh hướng dẫn viên “chui” người Trung Quốc.
Lực lượng hướng dẫn viên được cấp thẻ tạm này sẽ giải quyết được tình trạng thiếu hướng dẫn viên tiếng Trung Quốc trên địa bàn. Các hãng lữ hành cũng đề xuất cơ quan quản lý mạnh tay xử lý những doanh nghiệp “bán pháp nhân” để cho các công ty Trung Quốc “núp bóng” đưa khách vào VN.
Đề xuất cấp thẻ hướng dẫn viên tạm tiếng Trung Quốc - ảnh 1

tin liên quan

Đồng loạt vào cuộc xử lý hướng dẫn viên Trung Quốc 'chui'
Hướng dẫn viên Trung Quốc núp bóng người Việt dẫn chui khách, không kiểm soát được nội dung hướng dẫn, thuyết minh điểm đến, xuyên tạc lịch sử, văn hóa Việt Nam... đang khiến ngành du lịch Đà Nẵng và các tỉnh thành miền Trung đau đầu.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Kiều Quyên

Kiều Quyên

Đây là một cách hay, những HDV được cấp thẻ tạm thời gian 1 năm, nếu trong quá trình làm tốt sẽ đươc gia hạn 3 năm, và sau đó cấp thẻ chính thức
phong đọc báo

phong đọc báo

Nên tam thời tuyển chọn những người chưa có Bằng Đại học nhưng đi lao động, học tập ở Đài Loan, TRung quốc, Hàn Quốc... về biết nói ,dịch tiếng Hoa, Tiếng Hàn các công ty Du lịch tuyển chọn Hướng dẫn thực tế họ nghiệp vụ Hướng dẫn viên Du lịch là được.
I love Đà Nẵng

I love Đà Nẵng

Mình cũng tán thành ý kiến của mọi người. Có nhiều anh chị e đi xuất khẩu lao động từ Hàn Quốc về tiếng Hàn rất giỏi nhưng do họ không có bằng đại học nên không thể được cấp thẻ hdv.
Mình thấy nên tạo điều kiện cho những anh chị e có trường hợp như vậy thì bảo đảm ngành du lịch Việt Nam không thiếu hdv. Chỉ có như vậy thì người nước ngoài mới hết làm hdv chui được.
Mọi người thấy ý kiến e đúng thì tán thành nếu sai thì cho xin ý kiến ạh

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm