Đến lượt dữ liệu khách hàng FPT Shop bị tung lên mạng

0 Thanh Niên Online
Sau khi tung dữ liệu nhân viên Con Cưng, hacker lại công bố dữ liệu khách hàng từ FPT Shop.
Một phần thông tin được hacker công bố là lấy từ FPT Shop /// Ảnh chụp màn hình Một phần thông tin được hacker công bố là lấy từ FPT Shop - Ảnh chụp màn hình
Một phần thông tin được hacker công bố là lấy từ FPT Shop
Ảnh chụp màn hình
Chiều 13.11, trên diễn đàn RaidForums, hacker đã công khai dữ liệu và cho là khách hàng của hệ thống cửa hàng FPT Shop.
Người phát tán thông tin có nickname herasvn, đây cũng là người đã công bố danh sách nhân viên của hệ thống Con Cưng hôm cuối tuần qua và cũng cho biết sẽ công bố dữ liệu từ hệ thống  FPT Shop.
Trong thông tin đưa ra, hacker này cung cấp hình ảnh chụp thông tin mua hàng tại các cửa hàng FPT Shop của một số doanh nghiệp và cá nhân kèm chứng minh nhân dân, xác nhận sử dụng điện thoại kèm theo máy, sản phẩm mà khách mua…
Hacker này cũng cho biết đã lưu tất cả dữ liệu và đăng tải luôn một công cụ được cho là của nhà bán lẻ này cùng mã nguồn chứa thông tin máy chủ…
Đồng thời người này còn cho biết, các thông tin đăng tải này chỉ mới là một phần và nói rằng sẽ giao dịch với ai muốn trao đổi hàng hóa hoặc bán với giá tốt.
Trước đó vài ngày, hacker herasvn cũng đã tung dữ liệu được cho là của Concung.com lên mạng. Sau khi kiểm tra, các chuyên gia tại Diễn đàn WhiteHat cho biết dữ liệu đó là chính xác và có thể hệ thống Con Cưng đã bị hack.
Trước đó, một hacker khác đã tung ra trên diễn đàn này hơn 5,4 triệu email và 31.000 bản ghi lịch sử giao dịch của những người dùng được cho là khách hàng của Thế Giới Di Động. Tuy nhiên phía Thế Giới Di Động khẳng định đó là thông tin thất thiệt. Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin - Truyền thông) cũng khẳng định hệ thống thông tin của Thế Giới Di Động chưa bị tấn công. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

VPBank đạt hơn 7.900 tỉ đồng doanh thu trong quý 1

VPBank đạt hơn 7.900 tỉ đồng doanh thu trong quý 1

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng hôm nay công bố kết quả kinh doanh quý 1/2019 ghi nhận sự củng cố ở các chỉ số nền tảng, với sự tăng trưởng vượt bậc nguồn thu phí cho thấy hiệu quả từ động lực tăng trưởng mới.
 /// Vietlott

Khách hàng từ Cà Mau nhận giải Jackpot 44 tỉ đồng

Ngày 19.4, Chi nhánh Cần Thơ (thuộc Vietlott) tiến hành trao giải thưởng Jackpot sản phẩm Mega 6/45 kỳ QSMT số 00427. Anh T.Q.K là vị khách hàng may mắn lĩnh thưởng hơn 44 tỉ đồng (chưa khấu trừ thuế thu nhập cá nhân).