Doanh nghiệp ngoại tìm cách sa thải người lao động trên 35 tuổi

8 Thanh Niên Online

Đó là một trong những cảnh báo đáng lo ngại trong báo cáo tình hình quan hệ lao động tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) do Bộ KH-ĐT và Bộ LĐ-TB-XH tổ chức.

Ông Ngọ Duy Hiểu, Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Quan hệ Lao động - Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho rằng, lý do chủ yếu đến từ một số ngành nghề không còn phù hợp với lao động sau tuổi 35; chính sách lương cho người thâm niên phải trả cao, đóng bảo hiểm xã hội cao gây bất lợi cho doanh nghiệp vào lao động sau tuổi 35 không còn đáp ứng yêu cầu công việc trong khi nguồn lao động trẻ dồi dào.
Lý do để các doanh nghiệp FDI sa thải lượng lao động này khá giống nhau. Thường là tạo áp lực để người lao động không dễ hoàn thành, thậm chí chấm dứt đột ngột hợp đồng lao động với người lao động mà không nêu lý do.
Khảo sát cho thấy, nguyên nhân chính để chấm dứt quan hệ việc làm này giữa doanh nghiệp FDI và người lao động Việt đến 39% là áp lực công việc như tăng ca hay cho định mức cao, 13,4% giao cho công việc nặng nhọc nguy hiểm, 8,4% bị quấy rối tình dục, 16,4% bị chửi mắng và phân biệt đối xử, 15,1% sức khỏe không đảm bảo mất sức lao động, 12,6% bị thôi việc, bị đuổi không lý do…
Bộ LĐ-TB-XH nhận định, sẽ có nhiều hậu quả, hệ lụy từ việc sa thải người lao động ở tuổi sau 35, mà lớn nhất là vấn đề an sinh xã hội trong tương lai. Thứ hai là tìm kiếm, bố trí việc làm mới cho người lao động. Thứ ba là tạo tâm lý bất an xã hội, có thể dẫn đến các vấn đề tiêu cực khác...
Kết quả điều tra, khảo sát từ nhóm lao động bị sa thải cũng cho thấy, việc chấm dứt hợp đồng lao động tại các doanh nghiệp FDI trong thời gian qua với lao động trên 35 tuổi đã khiến hơn 38% là gánh nặng cho gia đình lẫn xã hội, 27% cho biết chưa chắc có cơ hội phát huy, 24,2% có nhiều nguy cơ bệnh tật, 15,2% không có sức khỏe và mất khả năng lao động, 19% bị lôi kéo vào các tệ nạn xã hội hoặc việc làm xấu, 12,8% gia đình lục đục hay lăng mạ nhau, 11,2% bị phân biệt đối xử, kỳ thị...

Bình luận 8

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
M Thang

M Thang

Công bố tên Doanh Nghiệp FDI đó để NLĐ biết mà xác định thời gian hưu trí.
An Quy Tran

An Quy Tran

Người lao động,trước hết tự giữ mình ,khônglàm điều gì khuất tất.Phải vì doanh nghiệp mà nỗ lực,cố gắng,coi Xí nghiệp như nhà mình,gắn kết chặt giữa chủ và người LĐ thì chẳng ai muốn sa thải bạn đâu.Hãy vươn lên chiếm lĩnh mọi đỉnh cao,các bạn nhé.
Thanh Tâm

Thanh Tâm

Điều bạn nói chỉ đúng một phần thôi. Đối với công nhân may mặc thì họ giải quyết đúng như bài báo này nói. Cũng cần xem xét cho phép họ không nâng ương theo thâm niên đối với một số ngành đặc thù.
hoang tran

hoang tran

cần nói lại cho rõ, những lao động trên 35 tuổi bị cho nghỉ đó chủ yếu là công nhân vì không đòi hỏi trình độ cao. Chứ những vị trí như kĩ sư, quản lý, chuyên gia, thì càng kinh nghiệm càng có giá trị. Bởi vậy nên chúng ta cần phải quan tâm hơn nữa chuyện giáo dục để chúng ta hoặc con cháu không phải làm công nhân, hoặc nếu đang làm công nhân thì phải tự bổ sung học vấn, kiến thức cho mình để kiếm công việc khác.
Nguyễn văn phương

Nguyễn văn phương

Vậy bạn nghĩ là xã hội này toàn là kỹ sư không thôi sao? Vậy ai lao động sản xuất?Xã hội đang thừa thầy thiếu thợ đó bạn. Quan trọng là doanh nghiệp có tôn trọng người lao động hay không.
Hoang nam

Hoang nam

Bạn thuê lao động phổ thông thích thuê người khỏe mạnh hay thuê người lớn tuổi? Ai có năng suất lao động cao hơn? Doanh nghiệp có làm từ thiện đâu.
Đứng ở góc độ người lao động thì bạn phê phán, nhưng khi bạn đi làm ông chủ sẽ hiểu.
Hoangtran

Hoangtran

Như bạn HOANG NAM nói, doanh nghiệp là nơi làm ra lợi nhuận chứ không phải tổ chức từ thiện, nên ai đạt yêu cầu thì họ thuê, ai không đạt thì họ chấm dứt hợp đồng, đơn giản thế thôi. Tất nhiên chúng ta không thể loại bỏ hoàn toàn sản xuất (cần lao động tay chân), nhưng chúng ta nên nghĩ đến việc giảm thiểu tỉ lệ của nó trong nền kinh tế, nên tăng tỉ trọng ngành công nghiệp công nghệ cao, nghiên cứu khoa học vào. Chứ nếu dựa dẫm vào lao động chân tay để tăng GDP thì rất là sai lầm. Nhờ đó ta sẽ ko phải la về việc công nhân >35t bị sa thải.
Nong dan

Nong dan

Ở 1 vi trí công việc như nhau nhưng người làm lâu năm thì tiền lương thâm niên mọi thứ đều cao hon người mới nên ông chủ tìm cách thay thế...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm