Doanh nghiệp tăng nhanh nhưng hoạt động chưa hiệu quả

0 Thanh Niên
Theo đánh giá của Tổng cục Thống kê, mặc dù số lượng doanh nghiệp (DN) thành lập mới tăng mạnh trong 2 năm gần đây, song hiệu quả hoạt động còn thấp.
Thông tin trên được công bố tại buổi họp báo ngày 6.2 của Tổng cục Thống kê, Ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển DN, Văn phòng Chính phủ về các chỉ tiêu chủ yếu đánh giá mức độ phát triển DN của các thành phố trực thuộc trung ương năm 2017 và giai đoạn 2010 - 2016.
Ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê, cho biết tổng số DN thực tế đang hoạt động của cả nước tính đến thời điểm cuối năm 2016 là 505.067, bình quân giai đoạn 2010 - 2016, mỗi năm cả nước tăng 10,4% số DN.
Năm 2017, số lượng DN thành lập mới tăng kỷ lục với 126.859, tăng 15,2% so với 2016. Tính đến cuối năm 2017, cả nước có số DN thực tế đang hoạt động là 561.064 DN, tăng 11,1% so với cuối năm 2016.
Theo ông Phạm Đình Thúy, Vụ trưởng Vụ Thống kê công nghiệp, tỷ lệ tăng vốn của các DN thành lập mới cũng tăng mạnh. Hiện các DN VN đang tăng trưởng nhanh, nhưng năng suất, chất lượng hiệu quả hoạt động vẫn còn thấp hơn khá nhiều quốc gia trong khu vực và thế giới.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Phạm Văn Út trong nhà lưới trồng táo hồng /// Ảnh: Tô Phục Hưng>

Trồng táo trong nhà lưới thu lãi cao

Mô hình trồng táo hồng trong nhà lưới của ông Phạm Văn Út tuy mới áp dụng nhưng bước đầu đem lại kết quả khả quan, lợi nhuận cao gấp 4 lần so với cách trồng truyền thống.
Đất lúa ở Long An bị Công ty Nam Phong đem phân lô bán nền /// Ảnh: Đình Sơn>

Cò, đầu nậu đất gây nhiễu loạn thị trường

Khi cò, công ty môi giới trở thành kẻ lừa đảo, các chiêu trò tinh vi hơn, người mua bất động sản dễ bị sập bẫy hơn. Tình trạng lừa đảo có chiều hướng gia tăng khiến chính quyền nhiều địa phương phải lên tiếng cảnh báo.