Doanh thu Vinasun giảm mạnh do cạnh tranh từ Grab

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Doanh thu và lợi nhuận của Vinasun năm 2017 sụt giảm mạnh và dự báo năm nay, công ty sẽ tiếp tục hụt thu gần 1.000 tỉ đồng vì đối diện với sự cạnh tranh quyết liệt từ các hãng taxi công nghệ như Grab.
Thông tin từ Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun), ngày 27.4, công ty sẽ tổ chức Đại hội cổ đông thường niên và thông qua kết quả kinh doanh năm 2017 cũng như kế hoạch của năm nay.
Cụ thể trong năm qua, tổng doanh thu Vinasun đạt 2.937 tỉ đồng, giảm 35% so với năm trước. Điều này kéo theo lợi nhuận sau thuế chỉ đạt 189,18 tỉ đồng, giảm hơn 39% so với năm 2016.
Ban lãnh đạo Vinasun lý giải rằng, việc cạnh tranh bằng giá thấp, liên tục dùng nguồn tài lực để khuyến mãi cho khách hàng, tài trợ cho chủ xe, lái xe nhằm xâm chiếm thị phần của các công ty nước ngoài đã gây tác động lớn đến thị phần của công ty.
Chính vì vậy, công ty đặt mục tiêu tổng doanh thu năm 2018 chỉ đạt 2.000 tỉ đồng, giảm 937 tỉ đồng so với tổng doanh thu thực hiện cả năm qua. Tương tự, tổng lợi nhuận trước thuế năm 2018 dự kiến chỉ đạt 119 tỉ đồng, giảm còn chưa được 50% so với con số đạt được của năm qua là gần 245 tỉ đồng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chỉ cần hút bụi một vòng là máy hút bụi đã đầy bụi /// Sơn Sơn>

Ô nhiễm do… bông cỏ lau

Khoảng 2.000 hộ dân sống tại chung cư Ehome 3 đang bức xúc trước kết luận của UBND quận Bình Tân (TP.HCM) khẳng định bụi bẩn, ô nhiễm tại chung cư này là do... bông cỏ lau.
Thêm 30 lượt xe buýt hỗ trợ xe khách dịp lễ 2.9>

Thêm 30 lượt xe buýt hỗ trợ xe khách dịp lễ 2.9

Trong 3 ngày nghỉ lễ 2.9, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM dự kiến tăng cường khoảng 30 lượt xe buýt (loại 40 ghế) để giải tỏa khách ở Bến xe Miền Tây và các bến xe liên tỉnh khác khi cần thiết.