Đưa nhà máy chế biến tinh dầu quế vào hoạt động

0 Thanh Niên Online
(TNO) Chiều 16.5, Công ty CP tinh dầu quế Quảng Ngãi tổ chức khánh thành và đưa vào hoạt động nhà máy chế biến tinh dầu quế, với tổng vốn đầu tư 69 tỉ đồng.

(TNO) Chiều 16.5, Công ty CP tinh dầu quế Quảng Ngãi tổ chức khánh thành và đưa vào hoạt động nhà máy chế biến tinh dầu quế, với tổng vốn đầu tư 69 tỉ đồng.

Sản phẩm làm từ quế Trà BồngSản phẩm làm từ quế Trà Bồng
Nhà máy được xây dựng tại thị trấn Trà Xuân, huyện miền núi Trà Bồng, công suất gần 10.000 tấn/năm, sử dụng nguyên liệu cành, lá quế để chế biến các loại sản phẩm như tinh dầu quế, bột nhang, phân hữu cơ. Riêng sản phẩm tinh dầu quế được xuất khẩu sang các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ.
Quế Trà Bồng có mùi thơm, vị cay nồng đặc trưng, chứa hàm lượng tinh dầu cao nên được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới.
Đặc sản quế Trà Bồng đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) công nhận thương hiệu. Đây là sản phẩm thuộc top 10 đặc sản kẹo mứt, thiên nhiên nổi tiếng Việt Nam, được Tổ chức Kỷ lục châu Á xác lập kỷ lục châu Á.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giếng khoan hút khỏi lòng đất gần 2 triệu mét khối nước mỗi ngày /// Bộ TM-MT

Hút 2 triệu m3 nước từ lòng đất mỗi ngày

Đã có nhiều nghiên cứu trong và ngoài nước chỉ ra mối liên hệ giữa việc khai thác nước ngầm với sụt lún mặt đất cũng như tác động cộng hưởng của các yếu tố tự nhiên.
Giá xăng đã có cơ hội giảm giá lớn hơn /// Ảnh: Chu Ngọc Thắng

Vẫn chưa an tâm với giá xăng

Giá xăng dầu đã có lần giảm thứ 3 liên tiếp trong hơn 1 tháng qua, với mức giảm khá sâu, song các chuyên gia vẫn nhấn mạnh rằng người tiêu dùng đang thiệt đơn thiệt kép.