Dừng đấu giá hơn 5,5 triệu cổ phần TPBank

0 Thanh Niên Online
Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo tạm dừng bán đấu giá cổ phần của Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) vào ngày 7.2 tới. Đây là số cổ phần do Tổng công ty viễn thông MobiFone đang sở hữu.
Các nhà đầu tư đăng ký đấu giá cổ phần TPBank sẽ được hoàn trả tiền đặt cọc  /// Ảnh: Gia Khiêm Các nhà đầu tư đăng ký đấu giá cổ phần TPBank sẽ được hoàn trả tiền đặt cọc - Ảnh: Gia Khiêm
Các nhà đầu tư đăng ký đấu giá cổ phần TPBank sẽ được hoàn trả tiền đặt cọc
Ảnh: Gia Khiêm
Lý do được HNX công bố là cơ quan này nhận được công văn của TPBank thông báo về việc tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài tại nhà băng này đã đạt 30% vốn điều lệ, theo quy định thì nhà đầu tư nước ngoài sẽ không được tham gia mua cổ phần (CP)  TPBank trong lần đấu giá này. Tiếp đó, MobiFone cũng có công văn gửi HNX đề nghị tạm dừng đấu giá để làm rõ tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài tại TPBank. Đối với các nhà đầu tư đã đăng ký đấu giá, HNX đề nghị các công ty chứng khoán làm đại lý hoàn trả tiền cọc cho nhà đầu tư.
Theo thông báo trước đó, vào ngày 7.2, MobiFone sẽ bán đấu giá hơn 5,54 triệu CP, chiếm 1% vốn điều lệ tại TPBank. Với giá khởi điểm 12.800 đồng/CP, MobiFone sẽ thu về tối thiểu khoảng 70 tỉ đồng và giảm tỷ lệ sở hữu tại TPBank xuống còn 4,76%.
Riêng ngày 7.2, buổi đấu giá toàn bộ hơn 4,3 triệu CP của MobiFone sở hữu tại Ngân hàng SeABank vẫn sẽ diễn ra với giá khởi điểm 9.600 đồng/CP. Nếu bán hết số cổ phần trên, MobiFone dự kiến thu về 320 tỉ đồng và không còn là cổ đông của SeABank.
Trước đó, vào cuối tháng 4.2016, MobiFone cũng đã thực hiện đấu giá CP tại SeABank và TPBank nhưng không thành công. Với giá khởi điểm cũng là 9.600 đồng/CP SeABank nhưng không có nhà đầu tư nào đăng ký mua nên HNX phải hủy đấu giá. Còn tại TPBank, số lượng đem ra đấu giá là hơn 14,28 triệu CP (tương đương 2,57% vốn điều lệ dự kiến) song MobiFone chỉ bán được 8,7 triệu CP, với giá đấu thành công bình quân bằng mức giá khởi điểm 8.900 đồng/CP.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thay vì cho thuê, chủ đầu tư yêu cầu cư dân phải mua chỗ đậu xe  /// Sơn Sơn

'Đuổi' xe cư dân ra khỏi chung cư

Công ty Toàn Tâm, đơn vị quản lý tòa nhà The EverRich Infinity vừa ra thông báo sẽ chấm dứt việc cho thuê chỗ để xe ô tô từ ngày 1.12.2019.