Duy trì thuế chống bán phá giá với thép chữ H của Trung Quốc

0 Thanh Niên Online
Bộ Công thương vừa ban hành 2 quyết định về việc giữ nguyên việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép mạ và thép hình chữ H xuất xứ từ Trung Quốc và Hàn Quốc.
Tiếp tục duy trì thuế chống bán phá giá thép Trung Quốc /// Nguồn Bộ Công thương Tiếp tục duy trì thuế chống bán phá giá thép Trung Quốc - Nguồn Bộ Công thương
Tiếp tục duy trì thuế chống bán phá giá thép Trung Quốc
Nguồn Bộ Công thương
Cụ thể giữ nguyên việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số mặt hàng thép hình chữ H có xuất xứ từ Trung Quốc.
Bên cạnh đó cũng quyết định giữ nguyên việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số mặt hàng thép hình mạ có xuất xứ từ nước Trung Quốc và Hàn Quốc.
Trong thời hạn 60 ngày trước khi kết thúc một năm kể từ ngày có Quyết định này, các bên liên quan theo quy định tại Điều 59 Nghị định số 10/2018/NĐ-CP ngày 15.1.2018 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của luật Quản lý ngoại thương về các biện pháp phòng vệ thương mại, có thể nộp hồ sơ yêu cầu rà soát.
Trước đó, ngày 21.8.2017, Bộ Công thương quyết định áp dụng biện pháp chống bán phá giá chính thức đối với một số mặt hàng thép hình chữ H nhập khẩu vào Việt Nam, có xuất xừ Trung Quốc, có mã HS 7216.33.00, 7228.70.10, 7228.70.90.
4 công ty sản xuất thép cùng với 10 công ty thương mại (tham gia điều tra - PV) phải chịu mức thuế chống bán phá giá chính thức là từ 20,48 - 22,9%. Đối với các công ty sản xuất, xuất khẩu không hợp tác mức thuế chống bán phá giá chính thức là 29,17%.
Đối với thép mạ, vào ngày 3.3.2016, Bộ Công thương quyết định điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với mặt hàng thép mạ nhập khẩu vào Việt Nam có xuất xứ từ Trung Quốc (bao gồm Hồng Kông) và Hàn Quốc. Thời gian điều tra kéo dài 1 năm. Trong thời gian điều tra, ngày 1.9.2016, Bộ Công thương đã áp dụng biện pháp chống bán phá giá tạm thời sản phẩm thép mạ nhập khẩu vào Việt Nam, dao động 4 - 38,34%.
Đến ngày 30.3.2017, Bộ Công thương áp dụng biện pháp chống bán phá giá chính thức đối với sản phẩm thép mạ nhập khẩu vào Việt Nam. Từ giữa tháng 4.2017, sản phẩm thép mạ nhập khẩu từ Trung Quốc bị áp mức thuế chống bán phá giá thấp nhất là 3,17% và cao nhất 38,34%. Đối với các sản phẩm có xuất xứ từ Hàn Quốc bị áp thuế ít hơn, dao động trong mức 7,02 - 19%.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thành Rome phương Đông: Di sản mới của người Sài Gòn

Thành Rome phương Đông: Di sản mới của người Sài Gòn

Sự pha trộn tinh tế giữa phong cách kiến trúc cổ điển La Mã cùng hơi thở nhịp sống hiện đại đưa Rome By Diamond Lotus trở thành một biểu tượng di sản thời đại mới đầy kiêu hãnh ở khu đô thị mới phía Đông TP.HCM.
Người dân mong muốn quy định tách thửa được thực hiện công khai, minh bạch /// Ảnh: Đình Sơn

Tách thửa khổ vì... đầu nậu

Quyết định 60 của UBND TP.HCM về vấn đề tách thửa đã có hiệu lực hơn 1 năm nay nhưng nhiều địa phương vẫn không thực hiện do lo ngại và chưa giải quyết được những hệ quả của việc tách thửa trước đó để lại.
Ngân hàng Nhà nước sẽ rà soát hoạt động cho vay tiêu dùng /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Lãi vay tiêu dùng cao ngất ngưởng

Kỳ vọng các công ty tài chính sẽ là kênh cung cấp vốn cho người dân nhằm hạn chế tín dụng đen, nhưng lãi suất cho vay tiêu dùng của các đơn vị này vẫn đang rất cao.