Fed giảm lãi suất, giá xăng dầu và Bitcoin vọt lên

0 Thanh Niên Online
Trong khi giá vàng và chứng khoán đi xuống thì sáng nay 1.8 giá dầu thế giới và Bitcoin đồng loạt đi lên ngay sau khi Fed tuyên bố giảm lãi suất sau hàng thập kỉ. 
Giá dầu thế giới đầu tháng 8 đi lên khi sụt giảm trong tháng 7 /// Ngọc Thắng Giá dầu thế giới đầu tháng 8 đi lên khi sụt giảm trong tháng 7 - Ngọc Thắng
Giá dầu thế giới đầu tháng 8 đi lên khi sụt giảm trong tháng 7
Ngọc Thắng
Sáng 1.8, giá dầu WTI tăng 0,2% lên 56,4 USD/thùng và giá dầu Brent tăng 0,3% lên 63,6 USD/thùng. Bên cạnh đó, giá dầu Brent giao trong tháng 8 tăng 45 cent lên 65,2 USD/thùng và giá dầu WTI giao tháng 8 tăng 53 cent lên 58,6 USD/thùng. Như vậy giá dầu trên thị trường Mỹ đã tăng 5 phiên liên tiếp sau khi số liệu từ Chính phủ cho thấy dự trữ dầu thô nội địa Mỹ giảm đến 7 tuần liên tiếp.
Trước đó, tính chung trong tháng 7, giá dầu Brent giảm 2,1% trong khi giá dầu WTI tăng 0,2%. Bên cạnh lượng tồn kho dầu thô của Mỹ giảm, các nhà phân tích cũng cho rằng giá dầu tiếp tục đi lên còn do Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giảm lãi suất lần đầu tiên trong 10 năm qua. Chủ tịch Fed Jerome Powell tuyên bố rằng đợt hạ lãi suất đầu tiên tính từ khủng hoảng tài chính toàn cầu được đưa ra nhằm đảm bảo ngăn những rủi ro suy giảm của nền kinh tế.
Không chỉ riêng giá dầu, các đồng tiền ảo trong sáng 1.8 cũng liên tục đi lên. Trên sàn Coinmarketcap, giá Bitcoin vượt mốc 10.000 USD sau nhiều ngày lao dốc trước đó. Hiện mỗi Bitcoin được giao dịch quanh mức hơn 10.000 USD, tăng thêm gần 4% so với 24 giờ trước đó. Vốn hóa của đồng tiền ảo này đạt gần 180 tỉ USD. Thế nhưng so với đỉnh cao gần 14.000 USD vào cuối tháng 6 trước đó, Bitcoin đã lao dốc khoảng 30%. Trong gần cả tháng 7, Bitcoin đã bị đánh bại khi áp lực mua mất đi và tâm lý bán tháo đè nặng thị trường.
Bên cạnh đó, đồng Ethereum cũng tăng thêm 1,11% lên 214,6 USD, đồng Litecoin tăng 5,94% lên 96,86 USD, đồng Binance Coin tăng 1,53% lên 27,79 USD… Nhờ đó, tổng vốn hóa thị trường tiền ảo tăng mạnh lên 275 tỉ USD.
Trên sàn Retamino quen thuộc với nhiều nhà đầu tư tại Việt Nam, giá giao dịch Bitcoin được điều chỉnh mua lên 228,44 triệu đồng trong khi giá bán là 231,8 triệu đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Điện thoại thông minh VinSmart sắp vào Mỹ  /// D.H

Điện thoại Việt tới Mỹ

“Sức mạnh của nhà sản xuất Việt không chỉ nằm ở tài chính, công nghệ mà còn ở khát vọng và tầm nhìn. Không có khát vọng và tầm nhìn thì chỉ sản xuất được chiếc điện thoại thương mại thôi đã khó, chưa nói gì đến chuyện đặt chân vào Mỹ”.
/form>