Giả danh cán bộ thuế, ép doanh nghiệp mua sách

0 Thanh Niên Online

Chiêu giả danh cán bộ thuế điện đến các doanh nghiệp ép mua sách khá cũ nhưng vẫn diễn ra.

Cục Thuế TP.Hà Nội vừa nhận được thông tin phản ánh của doanh nghiệp về việc số điện thoại 0966475851, xưng danh là Hiền - Phòng số 2 cơ quan thuế gọi điện để bán tài liệu pháp luật thuế. Cục Thuế TP.Hà Nội cho hay đây là hành vi mạo danh cán bộ thuế để bán sách. Tổng cục Thuế, Cục Thuế TP.Hà Nội không có chủ trương, cũng như không cử cán bộ gọi điện, fax hay mang sách, tài liệu bán cho doanh nghiệp hoặc đề nghị tài trợ cho bất kỳ hoạt động nào.
Tất cả tài liệu, phần mềm của cơ quan thuế cấp miễn phí và đăng tải trên website Tổng cục Thuế tại địa chỉ: www.gdt.gov.vn; website Cục Thuế TP.Hà Nội tại địa chỉ: www.hanoi.gdt.gov.vn. Ngoài ra, các chương trình tập huấn do Cục Thuế TP.Hà Nội tổ chức đều miễn phí. Khi có chương trình tập huấn về chính sách pháp luật thuế, Cục Thuế TP.Hà Nội sẽ gửi giấy mời tới người nộp thuế hoặc thông báo tới các chi cục thuế để mời người nộp thuế.
Cục Thuế TP.Hà Nội khuyến cáo doanh nghiệp khi nhận được những cuộc điện thoại đề nghị mua tài liệu có thể phản ánh đến cơ quan thuế (điện thoại đường dây nóng 024.3514652 - 0967569569 - 0964569569) hoặc cơ quan công an.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm