Giá điện tăng 8,36% từ hôm nay

15 Thanh Niên Online
Giá điện tăng lên mức 1.864,04 đồng/kWh từ hôm nay, 20.3, theo quyết định vừa được Bộ Công thương ban hành.
Giá điện tăng từ hôm nay, 20.3 /// Ảnh V.Cường Giá điện tăng từ hôm nay, 20.3 - Ảnh V.Cường
Giá điện tăng từ hôm nay, 20.3
Ảnh V.Cường
Trao đổi với Thanh Niên sáng nay, 20.3, lãnh đạo Bộ Công thương cho biết, quyết định có hiệu lực từ hôm nay. Theo đó, giá điện sẽ tăng 8,36%, từ mức 1.720,65 đồng/kWh như hiện nay lên mức 1.864,04 đồng/kWh.
Trước đó, phát biểu tại cuộc họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo T.Ư và Bộ Thông tin - Truyền thông tổ chức cách đây 2 tuần, ông Hoàng Quốc Vượng, Thứ trưởng Bộ Công thương, đã cho biết phương án tăng giá điện có thể được thực hiện ngay trong tháng 3.
Theo Quyết định 24 của Thủ tướng, nếu tăng giá điện trong khung 5 - 10% thì Bộ Công thương là cơ quan có thẩm quyền quyết định, nếu trên 10% thì Thủ tướng quyết định.
Tại buổi họp báo công bố giá thành sản xuất điện năm 2017 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) diễn ra hồi cuối năm 2018, Bộ Công thương cho biết, doanh thu bán điện năm 2017 của EVN là 289.954 tỉ đồng trong khi chi phí sản xuất kinh doanh điện trong năm đó là 291.278 tỉ đồng. Thế nên, sau khi cộng tất cả thu chi của EVN năm 2017, thống kê cho thấy EVN vẫn lỗ 2.219 tỉ đồng. Kế đến, tổng chi phí bị tăng lên năm 2018 và 2019 của EVN ước khoảng 20.735 tỉ đồng.
Như vậy, kể từ tháng 12.2017, tức sau hơn 2 năm giữ ổn định, giá bán lẻ điện bình quân sẽ chính thức tăng từ hôm nay, với mức tăng 8,36%, giá bán lẻ điện bình quân từ 1.720,65 đồng/kWh đã tăng lên gần 1.850 đồng/kWh.

Bình luận 15

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thanh Tú

Thanh Tú

Ngành điện, xăng dầu, than, nước... kêu lỗ hoài. Lấy toàn tài nguyên khoáng sản đem bán mà cũng kêu lỗ. Không biết lỗ chỗ nào. Không biết kinh doanh thì cho về quê hết đi. Ngành điện hiện nay đa phần là đầu tư cơ sở vật chất mở rộng mạng lưới thì chi phí đó tính chỉ cho một năm thì như thế sao không lỗ, rồi cứ tăng giá hoài làm cho dân khổ, dân kêu...
Kinh doanh

Kinh doanh

Tin vui nhứt trong ngày hôm nay.
lê liên dương

lê liên dương

từ xưa đến nay xăng dầu giảm, chứ điện có bao giờ giảm đâu chết dân.
Văn Vũ

Văn Vũ

Tăng đi anh cứ tăng nữa đi anh!
A tăng giá thì dân tăng huyết áp.
Tuấn

Tuấn

Doanh nghiệp tư nhân mà kinh doanh lỗ lã triền miên thì dẫn đến phá sản, bán nhà để trả nợ .v.v thế nhưng các ngành điện, xăng dầu, luôn kêu lỗ hoài mà đã có ai chúng minh thu nhập teo tóp hay cuộc sống cơ hàn của lãnh đạo các ngành này đâu. Chưa nói gì đến đều đặn các năm: đầu năm thì kêu lỗ cần phải nhanh chóng tăng giá, cuối năm báo chí lại nói lãi khủng cần phải thưởng lớn để xứng đáng với kinh doanh hiệu quả.
Dang

Dang

Chính xác
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cư dân tố cáo Công ty Đại Hải và ANI lừa đảo /// SƠN SƠN

Đem đất của khách hàng bán cho xã hội đen ?

Tại dự án khu dân cư Sông Đà (P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, TP.HCM), hàng trăm khách hàng đã đâm đơn tố cáo chủ đầu tư là Công ty Đại Hải đã lấy đất của họ đem bán cho xã hội đen.