Giá heo hơi ngày 12.2: Giảm sốc nhiều nơi trước nguy cơ tái dịch tả

25 Thanh Niên Online
Sau miền Bắc, hôm nay (12.2) đến lượt nhiều nơi giá heo hơi ở miền Nam giảm sốc, xuống 75.000 đồng/kg.
Đã có một vài nơi bùng phát dịch tả lợn châu Phi trở lại /// Ảnh: Ng.Ng Đã có một vài nơi bùng phát dịch tả lợn châu Phi trở lại - Ảnh: Ng.Ng
Đã có một vài nơi bùng phát dịch tả lợn châu Phi trở lại
Ảnh: Ng.Ng
Giảm mạnh nhất được ghi nhận tại Tiền Giang, giảm 7.000 đồng, rớt từ 82.000 đồng/kg xuống 75.000 đồng/kg. Tương tự, tại Bến Tre heo hơi cũng còn 76.000 đồng/kg. Các tỉnh thành còn lại khu vực miền Tây Nam bộ từ 79.000 - 80.000 đồng/kg. Cao nhất ở khu vực này là tại Long An, Trà Vinh với giá heo hơi giữ mức 82.000 đồng/kg. Khu vực miền Đông Nam bộ, heo hơi hôm nay dao động từ 78.000 - 80.000 đồng/kg.
Miền Bắc cũng không ngoại lệ trong đợt giảm giá heo hơi  kỳ này. Tại Phú Thọ, heo hơi hôm nay (12.2) rớt mạnh đến 6.000 đồng xuống 75.000 đồng/kg. Vĩnh Phúc giảm 2.000 đồng xuống 81.000 đồng/kg. Nhưng một vài địa phương khác như Ninh Bình, Hưng Yên, Hà Nam tăng nhẹ 1.000 đồng lên 84.000 đồng/kg.
Cả hai miền Nam và Bắc hôm nay (12.2) đều có mức giá heo hơi thấp nhất là 75.000 đồng/kg.
Tại miền Trung và Tây nguyên, giá heo hơi không có nhiều biến động, biên độ tăng, giảm chỉ khoảng 1.000 đồng như tại Thanh Hóa, Nghệ An tăng lên 82.000 đồng/kg, tại Lâm Đồng lại giảm 1.000 đồng xuống 80.000 đồng/kg. Các tỉnh còn lại giữ nguyên mức giá như các ngày trước, từ 80.000 - 85.000 đồng/kg.
Trong khi đó, thông tin từ Nghệ An, dịch tả lợn châu Phi sau một thời gian được khống chế thì nay đã bùng phát trở lại tại một số xã trong tỉnh. Thông tin từ Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh này, có 3 ổ dịch được phát hiện tại Trung Sơn (Đô Lương), Nậm Nhoóng (Quế Phong) và Keng Đu (Kỳ Sơn) với 7 điểm dịch, 22 con heo phải tiêu hủy trong thời gian qua.
Tại TP.HCM, hôm nay (12.2) có khoảng 5.400 con heo về hai chợ đầu mối Hóc Môn và Bình Điền, trong đó, có khoảng 20% là heo nhỏ. Trước tình hình này, các thương lái khuyến cáo các trại nuôi cẩn trọng tái đàn để tránh dịch. Một chủ trại heo tại Đồng Nai chia sẻ kinh nghiệm: “Heo nhỏ về chợ nhiều chủ yếu là heo chạy dịch do một số trại bị vướng dịch tả lợn châu Phi nhưng sau 3 tháng đã vội tái đàn nên “dính” lại. Theo tôi, phải để chuồng không 6 tháng mới cho tái đàn lại. Đặc biệt, với các trại có công nhân về quê ăn Tết Nguyên đán vào làm lại, nếu không cách ly tốt, nguy cơ tái dịch cũng sẽ rất cao”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hữu Hà

Hữu Hà

Giảm xuống 45 nghìn 1kg tôi cũng không ăn, nữa năm nay tôi chỉ ăn cá. Cảm ơn việc thổi giá đã cho xã hội biết thịt heo không phải là lựa chọn duy nhất
Nnn

Nnn

Đó là việc của nhà bạn.chúc bạn giữ phong độ .khi bạn là nhà nông bạn sẽ hiểu ra vấn đề.
Phạm Thị Đào

Phạm Thị Đào

Chuẩn
5 phản hồi
Ut bia

Ut bia

Tôi ko ăn thịt heo nữa, cứ ghim hàng đi cho lên giá hả bán, rồi kêu gọi n tiêu dùng giải cứu
Baby

Baby

Ok bạn. Ăn thịt heo tăng mở máu
Hoang nghị

Hoang nghị

Tôi cũng chăn nuôi heo này lúc đắt thì chết hết co đâu mà bán giờ chỉ có doanh ngiệp sônǵ thôi lúcrẻ thì nó đủ tiêu chuẩn suất khẩu lúc đắt thì nó thâu tóm thị trường dân làm gì có mà găm hang̀ hả bạn
3 phản hồi
NVH

NVH

Khi nào xuống 35-40 ngàn/kg heo hơi như trước dịch thì mới là giá đúng.
Mbn

Mbn

Bạn ở trên núi xuống à. Giá 1 con heo con bây giờ là 3 đến bốn triệu một con rồi. Bạn đòi 35 đến 40 mươi ngàn một kg thì bạn cho nó ăn gì để lớn. Chỉ nghỉ cho bản thân bạn ko vậy. Nâng giá chỉ có tiểu thương lời thôi .ngươi chăn nuôi ko có được bao nhiêu đâu ban.
Huy

Huy

An ca bien tot hon thit
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tại TP.HCM hay Hà Nội chương trình cải tạo chung cư cũ gần như giậm chân tại chỗ /// Ảnh: Đình Sơn

Cải tạo chung cư cũ vẫn... tắc

Hiện cả nước có hơn 2.500 chung cư cũ được xây dựng trước năm 1994. Trong số chung cư này có tới 25% thuộc diện hư hỏng, nguy hiểm cấp độ D. Thế nhưng việc cải tạo chung cư cũ đang rất chậm chạp.
Vietravel đang xin rút vốn, tách khỏi Vietravel Airlines để thoát lỗ /// Ảnh: Đậu Tiến Đạt

Hàng không du lịch... rẽ trái

Sau Bamboo Airwyas, câu chuyện Vietravel rục rịch muốn rút cổ phần khỏi Vietraval Airlines chỉ sau 4 tháng cất cánh khiến nhiều người tự hỏi, hàng không phục vụ du lịch đã thực sự hoạt động hay chưa?