Giá ngoại tệ ngày 19.12: USD tự do tăng giảm thất thường

0 Thanh Niên Online

Giá USD tự do trên thị trường tăng ở chiều bán ra nhưng chiều mua vào lại giảm. 

Giá USD tăng gảim thất thường /// Ngọc Thạch Giá USD tăng gảim thất thường - Ngọc Thạch
Giá USD tăng gảim thất thường
Ngọc Thạch
Cụ thể, giá USD tự do giảm 15 đồng, còn 23.180 đồng/USD, trong khi giá bán lại tăng 10 đồng, lên 23.210 đồng/USD. Nhu cầu bán USD những ngày gần đây nhiều hơn mua vào nên giá đồng bạc xanh không tăng. Chênh lệch giá vàng trong và ngoài nước đã rút ngắn còn khoảng 300.000 đồng/lượng cũng khiến nhu cầu USD mua vàng trên thị trường không cao. Đó cũng là một trong những lí do khiến giá USD giảm. 
Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm ngày 19.12 tăng 5 đồng, lên 23.163 đồng/USD. Trong khi giá USD của các ngân hàng thương mại ở mức thấp, Vietcombank mua USD với giá 23.080 đồng, bán ra 23.230 đồng. Đồng bạc xanh giao dịch trên thị trường liên ngân hàng cũng ở mức thấp, đạt 23.171 đồng/USD (giảm 4 đồng/USD), thấp hơn cả giá mua vào của Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nuớc 23.175 đồng. Với giá USD giao dịch ở mức thấp, khả năng Ngân hàng Nhà nước tiếp tục mua thêm ngoại tệ dự trữ, con số dự trữ gần đây nhất được công bố lên 73 tỉ USD.
Trên thị trường thế giới, giá USD đã tăng trở lại so với các ngoại tệ khác. Chỉ số USD-Index tăng 0,3 điểm, lên 97,42. Các thông tin về đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc có những tiến triển tích cực đã hỗ trợ USD tăng giá trở lại. Chủ tịch chi nhánh Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tại New York, ông John Williams kỳ vọng kinh tế Mỹ tăng trưởng khoảng 2,0% vào năm 2020. Bên cạnh đó tỷ lệ thất nghiệp ở gần mức 3,5% và lạm phát sẽ đạt ngưỡng mục tiêu 2,0%. Do đó lãi suất như hiện nay được xem là phù hợp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm