Giá tôm hùm đã tăng gấp đôi giá 'giải cứu'

0 Thanh Niên Online
Thông tin một số cửa khẩu biên giới với Trung Quốc đã thông thương, mở cửa trở lại khiến giá tôm hùm trên thị trường được “đẩy” cao.
Giá tôm hùm tại các vựa hải sản và trong siêu thị đều tăng giá mạnh trước thông tin hàng hóa sang Trung Quốc đã được thông quan trở lại tại nhiều cửa khẩu vùng biên /// Ảnh: Lam Nghi Giá tôm hùm tại các vựa hải sản và trong siêu thị đều tăng giá mạnh trước thông tin hàng hóa sang Trung Quốc đã được thông quan trở lại tại nhiều cửa khẩu vùng biên - Ảnh: Lam Nghi
Giá tôm hùm tại các vựa hải sản và trong siêu thị đều tăng giá mạnh trước thông tin hàng hóa sang Trung Quốc đã được thông quan trở lại tại nhiều cửa khẩu vùng biên
Ảnh: Lam Nghi
Giá tôm hùm bán lẻ tại các vựa thủy sản cạnh chợ Phạm Văn Hai (Q.Tân Binh, TP.HCM) hôm nay tăng 100.000 - 150.000 đồng/kg so với cuối tuần trước. Ngày 27.2, các vựa hải sản lớn bên hông chợ Phạm Văn Hai đều báo giá tôm hùm 1,1 triệu đồng/kg loại 2 con. Trong khi đó, ngày đầu tuần (24.2), giá tôm hùm các vựa này báo là 950.000 - 1 triệu đồng/kg. Trước thời điểm rộ lên thông tin "giải cứu" tôm hùm, giá 1,35 triệu đồng/kg 2 con, 1,25 triệu đồng/kg 3 con. 
Giá tôm hùm đã tăng gấp đôi giá 'giải cứu' - ảnh 1

Tôm hùm bán giá "giải cứu" trước đó tại các siêu thị Aeon vào mua "giải cứu". Tuy nhiên, khoảng thời gian bán tôm hùm giá rẻ này nhanh chóng kết thúc khi thị trường sau đó tăng liên tục

Tương tự, loại tôm hùm nhỏ hơn (hay còn gọi là tôm hùm baby) được báo giá 900.000 đồng/kg (loại 4-5 con). Trước đó, cùng loại này giá 800.000 đồng/kg. Trên các trang mạng cách đây 1 tuần, giá tôm hùm cùng kích cỡ chỉ bán giá 620.000 - 670.000 đồng/kg (khoảng 4 con), giá "giải cứu" từ 500.000 đồng/kg. Như vậy, nếu so với thời điểm này, giá tôm hùm bán trên thị trường đã cao gấp đôi.
Giá tôm hùm đã tăng gấp đôi giá 'giải cứu' - ảnh 2

Tôm hùm baby được bán tại siêu thị Aeon Tân Phú ngày 26.2. Mức giá này đã "theo kịp" giá tôm hùm ngày thường. 1,25 triệu đồng loại từ 3 - 5 con mỗi ký.

Giá tôm hùm đã tăng gấp đôi giá 'giải cứu' - ảnh 3

Ngoài tôm hùm xanh trong nước, một số siêu thị ngoại bán các loại tôm hùm nhập khẩu. Tôm hùm Aslaka và cua King nhập khẩu cũng được bán tại siêu thị Aeon

Tại siêu thị Aeon Tân Phú, tôm hùm baby theo giá “giải cứu” vào tuần trước 890.000 đồng/kg (3-5 con), nay giá là 990.000 đồng/kg (loại 3-5 con), giá cũ là 1,35 triệu đồng/kg; tôm hùm Aslaka (xuất xứ từ Canada và Mỹ) được bán giá 1,29 triệu đồng/kg (cỡ 0,9 - 1,2kg/con), giá cũ được bán trước đó là 1,39 triệu đồng/kg.
Giá tôm hùm đã tăng gấp đôi giá 'giải cứu' - ảnh 4
Giá tôm hùm đã tăng gấp đôi giá 'giải cứu' - ảnh 5

Tôm hùm Aslaka được bán tại siêu thị BigC.

Tại siêu thị BigC, không thấy bán tôm hùm của Việt Nam, tôm hùm Aslaka giá 1,249 triệu đồng/kg.
Theo các nhà kinh doanh hải sản, giá tôm hùm đã “xanh” trở lại do các trại nuôi đang rục rịch bán xuất khẩu. Bà Cảnh - chủ vựa hải sản ở Q.Tân Bình cho biết, giá tôm hùm đã tăng do các nhà xuất khẩu đánh tiếng, thu mua trở lại để xuất đi Trung Quốc. Tuy nhiên, thông tin từ Bộ Công thương, việc ưu tiên cho thông quan hàng hóa sang các cửa khẩu ở Lào Cai hiện vẫn còn diễn ra khá chậm. Đặc biệt, hải quan đang ưu tiên cho làm thủ tục và thông quan hàng hóa có hợp đồng thương mại rõ ràng, theo hình thức chính ngạch, hàng tiểu ngạch vẫn không được ưu tiên, nhất là hàng nông sản và thủy hải sản.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm