Giá USD ngày 8.8.2020: Tăng mạnh sau chuỗi ngày sụt giảm

0 Thanh Niên Online

Đồng bạc xanh trên thị trường ngày 8.8 quay đầu tăng sau nhiều ngày trượt giảm.

Giá USD tự do tăng trở lại /// Ảnh: Ngọc Thắng Giá USD tự do tăng trở lại - Ảnh: Ngọc Thắng
Giá USD tự do tăng trở lại
Ảnh: Ngọc Thắng
Ngày 8.8, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm 23.200 đồng/USD. Các ngân hàng thương mại vẫn giữ giá USD ở mức thấp, Vietcombank mua vào 23.060 đồng/USD, bán ra 23.270 đồng/USD. Giá USD tự do tăng thêm 10 - 30 đồng, lên 23.180 đồng/USD ở chiều mua vào và bán ra 23.230 đồng/USD.
Trên thị trường thế giới, giá USD tăng mạnh so với các ngoại tệ khác, chỉ số USD-Index tăng 0,56 điểm, lên 93,37 điểm. Bộ Lao động Mỹ công bố bảng lương phi nông nghiệp tháng 7 có 1,76 triệu việc làm được tạo ra, thấp hơn nhiều so với con số 4,8 triệu việc làm hồi tháng 6.
Cuộc đàm phán giữa 2 phe Dân chủ và Cộng hòa đã không thể đi đến thỏa thuận cho một gói hỗ trợ kinh tế nào khi phe Dân chủ đề xuất giảm quy mô gói hỗ trợ đề xuất 1.000 tỉ USD nếu phe Cộng hòa thêm 1.000 tỉ USD vào đề xuất của họ. Nhà Trắng đã bác ý kiến này và các cuộc đàm phán kết thúc mà không đi đến thỏa thuận nào.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố lệnh cấm giao dịch giữa Mỹ với Tencent và ByteDance, công ty mẹ của các ứng dụng Trung Quốc WeChat và TikTok. Trung Quốc khẳng định hai công ty này tuân thủ luật pháp Mỹ và cảnh báo đáp trả. Các nhà đầu tư lo ngại căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ bùng phát trở lại sau những hành động đáp trả giữa 2 bên. Điều này khiến các nhà đầu tư quay lại trú ẩn vào USD làm giá tăng trở lại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm