Giá vàng hôm nay 26.9.2020: Lại quay đầu giảm

0 Thanh Niên Online
Giá vàng ngày 26.9 sụt giảm khi vẫn chưa có thông tin tích cực về gói hỗ trợ kinh tế mới của Mỹ. 
Vàng đi xuống nhưng vẫn trên 55 triệu đồng/lượng /// Ảnh: Độc Lập Vàng đi xuống nhưng vẫn trên 55 triệu đồng/lượng - Ảnh: Độc Lập
Vàng đi xuống nhưng vẫn trên 55 triệu đồng/lượng
Ảnh: Độc Lập
Sáng 26.9, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) giảm giá giao dịch vàng miếng 100.000 đồng, xuống 55,05 – 55,55 triệu đồng/lượng. Ngược lại, Tập đoàn Doji tại Hà Nội tăng thêm 200.000 đồng ở chiều mua vào lên 54,95 triệu đồng/lượng và giữ nguyên giá bán ra là 55,45 triệu đồng/lượng như cuối ngày hôm trước. Chênh lệch giữa giá mua và bán của các công ty kinh doanh vàng vẫn đang duy trì ở mức 500.000 đồng/lượng. 
Giá vàng trên thị trường quốc tế sáng 26.9 còn 1.861,7 USD/ounce, giảm 7 USD sau một ngày. Kết thúc phiên giao dịch ngày 25.9 (rạng sáng ngày 26.9 giờ Việt Nam), hợp đồng vàng giao tháng 12 lùi 10,6 USD, tương đương 0,6% còn 1.866,30 USD/ounce, đây là mức đóng cửa thấp nhất trong 2 tháng. Hợp đồng này tổng cộng đã sụt 4,9% trong tuần này.
Bất chấp số liệu thị trường lao động Mỹ ảm đạm khi lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng cao hơn trong tuần qua, giá vàng vẫn chịu áp lực bán ra. “Hầu hết việc bán tháo vàng chủ yếu là do sức mạnh của đồng USD mà chúng ta đã thấy trong tuần này”, Naeem Aslam, Giám đốc phân tích thị trường tại AvaTrade, nhận định trên CNBC. Sự hồi sinh gần đây của đồng USD đã làm vàng, vốn được neo giá theo đồng bạc xanh, trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua nước ngoài đang sử dụng những đồng tiền khác.
Đồng quan điểm, ông Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda ở New York, nói với Reuters rằng, Đảng Cộng hòa và Dân chủ cùng quan điểm về việc đưa ra một số biện pháp kích thích nhưng họ không thể quyết định số lượng. Sự không chắc chắn đang đẩy các nhà đầu tư hướng tới đồng USD.  
Đồng bạc xanh mạnh lên cũng đẩy chứng khoán thế giới, đồng euro đi xuống trong tuần, khi các nhà đầu tư bán tháo tài sản vì sợ rủi ro và chọn sự an toàn của đồng USD...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quảng cáo bán căn hộ nhà ở xã hội Lê Minh Bộ Công an, quận 12 /// Ảnh: Đình Sơn

Giả danh Bộ Công an lừa bán nhà ở xã hội

Ngày 3.12, thông tin từ lãnh đạo UBND quận 12 (TP.HCM) cho biết địa phương này đã phát đi thông báo đến người dân để cảnh giác việc một công ty bất động sản lừa bán nhà ở xã hội.