Giá vàng ngày 10.2: Tăng liên tục do lo ngại dịch cúm Corona

0 Thanh Niên Online

Giá vàng thế giới đã tăng nhanh trong sáng ngày 10.2, tiếp nối đà tăng từ tuần trước, giá vàng trong nước cũng tương tự, đã vọt qua ngưỡng 44 triệu đồng/lượng. Thế nhưng người mua vàng vẫn chịu rủi ro.

Người mua chịu rủi ro do giá chênh lệch cao /// Ảnh: Khả Hoà Người mua chịu rủi ro do giá chênh lệch cao - Ảnh: Khả Hoà
Người mua chịu rủi ro do giá chênh lệch cao
Ảnh: Khả Hoà
Sáng ngày 10.2, giá vàng miếng SJC tăng 50.000 đồng/lượng so với giá cuối tuần qua, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC mua vào lên 43,8 triệu đồng/lượng, bán ra 44,25 - 44,27 triệu đồng/lượng. Công ty CP vàng bạc đá quý Phú nhuận (PNJ) mua vàng miếng giá 43,7 triệu đồng/lượng, bán ra 44,1 triệu đồng/lượng. Vàng trong nước hiện nay vẫn đang đẩy rủi ro cho người mua khi giá mua bán của các công ty kinh doanh vẫn ở mức khá cao, lên đến 450.000 – 550.000 đồng mỗi lượng.
Sáng ngày 10.2,  giá vàng thế giới giảm khoảng 2 USD/ounce, xuống 1,588,8 USD/lounce nhưng sau đó tăng vọt lên 1.577,3 UUSD/ounce rồi giảm nhẹ về 1.575 USD/ounce. Vàng tăng 5 USD/ounce so với giá cuối tuần qua. Vàng vẫn là kênh lựa chọn trú ẩn an toàn đối với nhà đầu tư khi dịch cúm Corona vẫn lan rộng và gây thiệt hại về người gia tăng.
Ngoài ra, việc bơm tiền với lãi suất thấp của nhiều nước khiến nhà đầu tư lo ngại và nắm giữ vàng.Trong tuần qua, Ngân hàng trung uơng Trung Quốc (PBOC) đã 2 lần bơm lượng tiền khá lớn ra thị trường, đợt 1 là 1.200 tỉ Nhân dân tệ (tương ứng 171,4 tỉ USD), đợt 2 là 500 tỉ Nhân dân tệ (tương ứng 71,5 tỉ USD). Theo PBOC, lượng tiền mặt trên giúp giảm lãi suất trên thị trường tiền tệ và thị trường trái phiếu, từ đó hạ chi phí vốn, giảm sức ép tài chính của các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, mở rộng quy mô tài chính và hỗ trợ nền kinh tế. Các động thái bơm tiền được thực hiện khi Trung Quốc nỗ lực kiểm soát sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona. Ngoài ra, một số ngân hàng cắt giảm lãi suất như Ngân hàng trung ương Thái Lan cắt giảm 0,25%, xuống 1%/năm; Ngân hàng trung ương Philippines giảm 0,25%, xuống 3,75%…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hội sở Ngân hàng Sacombank	 /// Ảnh: Sacombank

Ngân hàng vạ lây từ tranh chấp trả nợ thay

Theo ghi nhận tại Sacombank, bà Nguyễn Thị Trình đã bắt đầu vay vốn tại ngân hàng từ năm 2016 và quá trình xác minh, thẩm định hồ sơ, giải ngân đều được thực hiện theo đúng quy định.
Trước cơn lốc giá thép tăng như vũ bão, Phó thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công thương vào cuộc xem xét 	 /// Ảnh: Ngọc Dương

Chặn đà tăng giá thép

Giá thép tăng quá cao kéo theo các vật liệu xây dựng khác cũng tăng mạnh không chỉ khiến các nhà thầu xây dựng lao đao mà còn đặt ra nghi vấn “bắt tay” giữa các doanh nghiệp sản xuất thép.