Giá vàng ngày 25.2: Giảm mạnh sau phiên tăng điên loạn, nhiều nhà đầu tư 'vỡ mộng'

8 Thanh Niên Online

Giá vàng thế giới ngày 25.2 giảm mạnh, xóa toàn giá trị đã lập được trong ngày 24.2. Trong nước, sau một phiên tăng khủng và đầy kịch tính, Ngân hàng nhà nước đã lên tiếng khẳng định, đủ lực để can thiệp thị trường.

Vàng giảm mạnh
Ảnh: Khả Hoà
Giá vàng miếng sáng ngày 25.2 giảm 1,3 - 1,5 triệu đồng/lượng so với chiều ngày 24.2. Tại Eximbank, giá mua vàng còn 46,5 triệu đồng/lượng, bán ra 47,8 triệu đồng/lượng. Tại Hà Nội, Tập đoàn Doji mua vàng còn 46,6 triệu đồng/lượng, bán ra 47,6 triệu đồng/lượng. Sáng nay, các đơn vị kinh doanh vàng khác mất khá nhiều thời gian mới công bố giá. Hệ thống cửa hàng vàng bạc đá quý PNJ giảm giá mua vàng còn 46 triệu đồng/lượng, bán ra còn 48 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua và bán vàng vẫn ở mức cao, lên đến 1- 2 triệu đồng/lượng.
Ông Nguyễn Hoàng Minh – Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TP.HCM cho biết, NHNN vẫn đang tiếp tục theo dõi sát diễn biến giá vàng và có đủ nguồn lực để can thiệp thị trường vàng khi cần thiết. Từ sau khi Nghị định 24/2012 triển khai các biện pháp quản lý, thị trường vàng đã ổn định, không còn tình trạng đầu cơ, làm giá gây bất ổn nền kinh tế; tình trạng ”vàng hóa” trong nền kinh tế từng bước được ngăn chặn, việc sử dụng vàng làm phương tiện thanh toán đã được kiểm soát. Theo báo cáo của các đơn vị kinh doanh mua, bán vàng miếng, trong tuần từ ngày 17-22.2, doanh số mua bán vàng miếng trên thị trường có xu hướng giảm, chỉ ở mức thấp và nhỏ lẻ.
Với mức giảm sáng nay, các nhà đầu tư mua vàng giá cao phiên hôm qua cũng "thủng túi" khá nặng. Vàng trong nước vẫn đang hết sức rủi ro khi các đơn vị kinh doanh vàng kéo gioãng khoảng cách giá mua- giá bán, bán rất cao nhưng mua vào rất thấp. Đó là "chiêu" thường thấy khi giá vàng tăng mạnh.
Giá vàng trong nước hiện cao hơn thế giới 1,5 - 1,7 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới sáng ngày 25.2 giảm 35 USD/ounce so với giá chiều 24.2, còn 1.650 USD/ounce. Vàng giảm khi đồng USD mạnh lên, chỉ số USD-Index tăng 0,2 điểm, lên 96,62 điểm. Vàng giảm mạnh cùng chiều với thị trường chứng khoán Mỹ. Chỉ số Dow Jones gảim mạnh 3,56%, mất 1.031,61 điểm, còn 27.960,8 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm 3,35%, mất 111,86 điểm, còn 3.225,89 điểm. Nasdaq giảm 3,71%, giảm 355,31 điểm, còn 9.221,28 điểm. Đây là mức giảm mạnh nhất của chứng khoán từ đầu năm đến nay. Dịch bệnh Covid-19 là nguyên nhân kéo thị trường chứng khoán giảm điểm mạnh.
Số người lây bệnh và chết do Covid-19 tại Trung Quốc gia tăng. Bệnh cũng đang lan rộng ở Hàn Quốc. Miền Bắc nước Ý có một số thị trấn bị cách ly sau khi bệnh covid-19 được phát hiện lan rộng ở khu vực đó, trong đó có ba trường hợp tử vong. Các chỉ số sản xuất từ các nền kinh tế lớn trên thế giới đang cho thấy những tác động tiêu cực của sự bùng phát covid-19. Các công ty Mỹ cũng đang đề cập đến căn bệnh này khi tác động đến lợi nhuận của họ khi báo cáo thu nhập được công bố. Thị trường toàn cầu đã nhanh chóng nhận ra đầu năm nay tầm quan trọng của nền kinh tế Trung Quốc trong chuỗi cung ứng thế giới, vốn đã bị phá vỡ đáng kể.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trinh Cuong

Trinh Cuong

Vâng ..Có những từ mới dùng cho mô tả giá vàng ấn tượng với mình...sau một tuần : nhảy múa liên tục ...và đúng là lên cao đến mức "điện loạn" để thu hút nhiều người .... và đảo chiều khiến "nhà đầu tư vỡ mộng" ...Mong là xăng dầu, thực phẩm , nhu yếu phẩm... cứ gọi là Bình ổn và giảm thì càng tốt và bà con vui ...Thanks TNOL
duong thanh chau

duong thanh chau

Vàng tăng giảm là điều bình thường. Nhìn giá vàng người ta có thể đánh giá được tình hình thế giới.
Anmi

Anmi

Chỉ có các nhà đầu cơ cấu kết với nhau để kích cầu người mua thôi - Giá mua vào chênh lệch lớn với giá bán ra - tối qua mình đã đoán chính các là hôm nay sẽ giảm - nhưng ko nghĩ giảm sâu đến thế - sắp tới chắc chắn cũng sẽ tăng trở lại vì dịch đang phức tạp - tuy nhiên sẽ tăng chậm và vẫn có thể vượt mức 50tr
Ngọc Vũ

Ngọc Vũ

Cái này đâu do dịch, mà dụng cần rất rất nhiều tiền. Trong khi đó vàng để giữ tiền vì dịch sao?
Kim Chi

Kim Chi

Tôi đã từng mua vàng giá 47 năm 2011 nhưng sau đó tụt xuống 36,5 suốt nhiều năm liền. Kinh doanh vàng rất mạo hiểm !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm